Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá 2 điểm cho vay lãi nặng tại Cao Bằng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa triệt phá 2 điểm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

Trước đó, ngày 05/01/2021, phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hà Quảng bắt giữ các đối tượng: Nông Tuấn Linh, sinh năm 1992, trú tại thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng và Nông Văn Mạnh, sinh năm 1989, trú tại xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng.

Đây là 2 điểm cho vay lãi nặng đã thực hiện cho vay lãi nặng trong một thời gian khá dài, liên quan nhiều đối tượng và địa bàn khác nhau với số tiền giao dịch lớn và thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, núp bóng việc kinh doanh cầm đồ.

Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều sổ sách và giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng (cao gấp 5 lần lãi xuất nhà nước cho phép).

Đồng Nai: Bắt 3 đối tượng mua bán, tàng trữ pháo lộ ra súng hơi tự chế

 

Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Trần Công Hải, Nguyễn Xuân Cảnh, Hoàng Trọng Nghĩa cùng trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi mua bán, tàng trữ hàng cấm (pháo nổ).

Trước đó, khuya ngày 09/01/2021, lực lượng Công an huyện Thống Nhất bắt quả tang Hải đang tàng trữ 8 hộp pháo với trọng lượng 11,8 kg tại xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất. Làm việc với công an Hải khai nhận mua của một người chưa rõ lai lịch mang về bán kiếm lời thì bị bắt, ngoài ra Hải còn khai nhận trước đó khoảng 1 tuần, thông qua mạng xã hội Hải cũng đã mua của Cảnh 3 hộp pháo tương tự đem về bán được 4,2 triệu đồng.

Từ lời khai của Hải, Công an huyện Thống Nhất đã phối hợp với Công an huyện Xuân Lộc tiến hành khám xét nhà đối tượng Cảnh và Nghĩa, thu được 3 hộp pháo với trọng lượng 5,3 kg và 2 cây súng hơi tự chế.

BT
Thăm dò khán giả