Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai phương án đảm bảo ANTT Lễ khai ấn Đền Trần

(ANTV) - Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Đinh Dậu diễn ra trong 3 ngày, từ 07-11/2  (tức ngày 11 đến  15 tháng Giêng). Để lễ khai ấn diễn ra trang nghiêm, an toàn, từ chiều nay, 2.2, công an tỉnh Nam Định đã tổ chức duyệt phương án đảm bảo an ninh trật tự cho dịp lễ.

Vấn đề được quan tâm nhiều nhất là đảm bảo đêm khai Ấn diễn ra trang nghiêm theo đúng nghi thức truyền thống, giao thông được thông suốt và an toàn cho du khách về dự lễ.

Với mục tiêu đó, hơn 2.000 CBCS lực lượng công an, quân đội và lực lượng bảo vệ dân phố, an ninh cơ sở được huy động tạo thành 5 vòng bảo vệ với 23 chốt, nhiều tổ đảm bảo an ninh và tuần tra giải quyết giao thông trật tự đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân, trẩy hội./.

Đảm bảo an toàn Lễ hội Lồng Tồng xã Xuân Lai năm 2017

Lễ hội Lồng Tồng - hay còn gọi là Lễ hội Xuống đồng, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái được tổ chức vào dịp đầu xuân hàng năm là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc nhất của dân tộc Tày trong vùng, thu hút khá đông người dân và du khách từ khắp nơi đến tham dự.

Lễ hội năm nay được tổ chức vào ngày 1 tháng 2 năm 2017 ( tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Công an huyện Yên Bình đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách về tham dự lễ hội. 

Lễ hội Lồng Tồng xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái được tổ chức để cầu cho mưa thuận gió hòa, vạn vật sinh sôi nảy nở, người người ấm no và hạnh phúc. Với nhiều nghi lễ đặc trưng và độc đáo, từ lâu lễ hội Lồng Tồng đã trở thành điểm đến trên hành trình tìm về cội nguồn, du xuân đầu năm cầu tài cầu lộc của đông đảo du khách thập phương. 

Bên cạnh các nghi lễ theo truyền thống, trong lễ hội Lồng Tồng năm nay, huyện Yên Bình cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ với các trò chơi dân gian như: bắn nỏ, đánh yến, đẩy gậy, ném còn…cũng thu hút một lượng lớn người dân tham gia.

Do vậy công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt là đảm bảo an toàn tài sản cho du khách và người dân cũng đã được Ban tổ chức lễ hội phối hợp với lực lượng Công an huyện Yên Bình triển khai thực hiện nghiêm túc ngay từ ban đầu.

Thời gian tới, trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục diễn ra nhiều lễ hội, dự kiến sẽ  có hàng nghìn du khách đến tham dự. Lục lượng Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để góp phần cho khách thập phương đến tham dự và du xuân được an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả