Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:35, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên đường tuần tra ngày Tết

(ANTV) - Để người dân được an toàn vui xuân, các chiến sĩ cảnh sát thuộc trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng các lực lực nghiệp vụ của CATP chia thành nhiều tổ tuần tra xuyên đêm trên các tuyến phố Thủ đô để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm giao thông, đặc biệt trấn áp các đối tượng hình sự.

Nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT, ATGT tại các tuyến đường trên địa bàn Hà Nội, được lực lượng Cảnh sát cơ động phối hợp với các đơn vị khác triển khai đồng bộ và thường xuyên. Đặc biệt trong dịp lễ tết, các chiến sĩ Cảnh sát Cơ động càng phải tăng cường hơn trong công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm để người dân an tâm vui xuân khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Trần Đức Toàn, Phó Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị triển khai công tác đấu tranh tội phạm trên địa bàn TP nói chung. Chỉ đạo các tổ công tác phối hợp với công an cơ sở nắm bắt địa bàn qua đó giúp người dân đón Tết vui xuân. 

Mỗi tổ công tác làm nhiệm vụ gồm 4 chiến sĩ gồm CSGT, CSHS tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trên địa bàn phụ trách. Quá trình tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện các trường hợp cố tình vi phạm giao thông các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định, các tổ công tác sẽ yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng xe kiểm tra và đề nghị xuất trình giấy tờ và những vi phạm về ANTT khác. Tất cả các trường hợp vi phạm đều được xử lý theo đúng quy định phạm luật.
 
Trung úy Nguyễn Tuấn Anh - Tiểu Đoàn 5 - Trung Đoàn CSCĐ - CA TP Hà Nội cho hay, đối với các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm chúng tôi xử phạt tại chỗ. Trường hợp không có giấy tờ của phương tiện, chúng tôi đưa người vi phạm về công an cơ sở xử lý theo quy định pháp luật.
 
Những người lính CSCĐ gần như không có Tết nào được ở bên gia đình trọn vẹn, với họ thì bình yên của nhân dân trong dịp lễ tết luôn là trọng trách được đặt lên hàng đầu. Để người dân được vui vẻ và an toàn, đó là niềm hạnh phúc của mỗi chiến sĩ khi tham gia làm nhiệm vụ.
 
Thiếu úy Trần Thị Như Quỳnh - Tiểu Đoàn 5 - Trung Đoàn CSCĐ - CA TP Hà Nội chia sẻ, tất cả mọi người trong tiểu đoàn đều như nhau kể cả nam hay nữ, đều phải thực hiện nhiệm vụ. Con sẽ về sớm hơn, bố mẹ hiểu cho công việc rồi. năm nào cũng như năm nào.
BT
Thăm dò khán giả