Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên đường trốn nợ, lừa đảo dịch vụ chuyển tiền

(ANTV) - Do không có công ăn việc làm, ham mê cờ bạc và nợ nần, Lê Thanh Sáng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thanh Sáng (trú huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Thanh Sáng là đối tượng không có công ăn việc làm, ham mê cờ bạc, do nợ nần nên đã bỏ trốn khỏi địa phương từ tháng 3/2020.

Ngày 5/6, Sáng đi đến khu vực bến xe phía Bắc, thị trấn Cao Lộc, Lạng Sơn thì thấy một nhà trọ có dịch vụ chuyển tiền, liền nảy sinh ý định lừa chủ quán chuyển tiền cho mình để trả nợ. Sáng đã nhờ chủ quán chuyển 55 triệu đồng vào tài khoản với phí dịch vụ là 20.000đ/1 triệu đồng.

Đến ngày hôm sau, do không có khả năng thanh toán khoản vay, nên Sáng đã bị đưa đến Công an thị trấn Cao Lộc./.

 

Bình Định: lừa đảo hơn 50 tỷ đồng, 2 vợ chồng lãnh án 34 năm tù

Thành lập doanh nghiệp nhưng lại làm ăn thua lỗ. Nguyễn Thị Liễu cùng chồng là Nguyễn Văn Năm đã huy động vốn sau đó không có khả năng trả nợ. Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Liễu (trú Bình Định) 20 năm tù, Nguyễn Văn Năm (chồng của bị cáo Liễu) bị tuyên phạt 14 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Theo cáo trạng, năm 2007, Nguyễn Thị Liễu thành lập doanh nghiệp, vay nợ ngân hàng và nhiều người để mở rộng kinh doanh nhưng làm ăn thua lỗ. Liễu che dấu sự thật về tình hình tài chính để huy động vốn nhằm trả số nợ trước đó và tiêu xài cá nhân.

Từ tháng 4.2010 đến tháng 10.2013, Liễu cùng chồng đã vay tổng số tiền trên 56 tỷ đồng, song chỉ trả được gần 6 tỷ đồng, còn lại số tiền gốc hơn 50 tỷ đồng không có khả năng thanh toán.

Trước đó, vụ án này đã được đưa ra xét xử sơ thẩm, 2 bị cáo kháng án và tòa phúc thẩm tuyên trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ số tiền hai vợ chồng đã trả cho những người bị hại. Tuy nhiên, qua điều tra, 2 bị cáo vẫn không cung cấp tài liệu gì chứng minh số tiền đã trả nên Hội đồng xét xử đã giữ nguyên mức án như đã tuyên ở phiên tòa sơ thẩm trước đó./.

 

BT
Thăm dò khán giả