Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên 60 ha rừng trồng ở huyện Lắk bị người dân hủy hoại

(ANTV) - Thời gian gần dây, người dân ở buôn Dlie, xã Đắk Nuê, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk nhiều lần kéo vào rừng của Công ty Agri Lắk đóng trên địa bàn chặt phá rừng trồng, chiếm đất làm rẫy gây thiệt hại khoảng 6 tỷ đồng.

Năm 2012, Công ty Agri Lắk đã ký liên kết với Công ty Lâm nghiệp Lắk để trồng rừng tại tiểu khu 1408 ở xã Đắk Nuê. Tuy nhiên, từ năm 2017 đến nay, hàng chục hộ dân ở buôn Dlie, xã Đắk Nuê đã nhiều lần ra ngăn cản, đập phá trụ sở làm việc, chặt phá rừng trồng của công ty. Đến nay đã có trên 60 héc ta rừng keo và cao su của công ty này bị người dân chặt phá, gây thiệt hại khoảng 6 tỉ đồng. Và trong những ngày qua, người dân lại tiếp tục vào gây sức ép, chặt phá cây trồng của công ty rồi đốt cháy. Mặc dù sự việc đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chính quyền vào cuộc thiếu quyết liệt đã kéo theo nhiều hệ lụy gây mất an ninh trật tự.

Ông Lê Bá Phúc Sinh, Giám đốc Công ty Agri Lắk, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong thời gian trồng không có tranh chấp, tuy nhiên đến năm 2017 đến nay có rất nhiều đối tượng chặt phá cây rừng, gây khó khăn cho công ty trong việc quản lý và phát triển. Tính đến thời điểm này công ty đã bị chặt, đốt trên 60 ha, ước tính khoảng 6 tỷ đồng.
 
Trong năm 2019, nhiều đối tượng sau khi vào rừng của Công ty Agri Lắk chặt phá đã bị Công an huyện Lắk khởi tố và đưa ra xét xử nhưng người dân ở đây vẫn không lấy đó làm bài học. Những ngày qua, một số người dân trong buôn vẫn lén lút vào chặt phá trên 12 héc ta rừng Keo và Cao su bắt đầu cho thu hoạch năm đầu tiên, sau đó phóng hỏa đốt sạch đã gây nhiều thiệt hại nặng nề cho công ty Agri Lắk.
BT
Thăm dò khán giả