Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh luận tại hội trường về xử lý tin báo tố giác tội phạm của cơ quan điều tra

(ANTV) - Sáng nay 1/11, tại kỳ họp 6, Quốc hội Khóa 14, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu – đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã tranh luận với đại biểu Lưu Bình Nhưỡng – Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội xung quanh một số thông tin mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra về việc chậm xử lý tin báo tố giác tội phạm của cơ quan điều tra.

 

Đăng ký tranh luận tại nghị trường, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh và đề nghị đại biểu Lưu Bình Nhưỡng xác minh lại một số thông tin mà đại biểu Nhưỡng đưa ra như “tỷ lệ không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm trong tống đạt 100%...”

Về vấn đề này, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã trả lời sẽ gửi phụ lục cho đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, bởi đây là thông tin thuộc diện bí mật Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi giải lao, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu đã tiếp tục đăng đàn tranh luận và cho biết, số liệu mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra là tự tính toán và đưa ra nhận xét.

Kết thúc phần tranh luận, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh, đã có sự nhầm lẫn trong tính toán các con số dẫn đến việc hiểu sai, vì thế cần tính toán lại và thông báo để các đại biểu, cử tri và đồng bào cả nước hiểu rõ, hiểu đúng.

BT
Thăm dò khán giả