Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 6, 31/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh giành khách bằng hung khí

(ANTV) - Thời gian gần đây, các tuyến vận tải phía Bắc liên tục xuất hiện hiện tượng cạnh tranh khách dẫn đến xô xát, ẩu đả như tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Nam Định, Hà Nội - Quảng Ninh, Hà Nội - Hòa Bình.

 

Việc bùng nổ các phương tiện vận tải hành khách trong vài năm gần đây đã dẫn đến sự cạnh tranh sống còn giữa các doanh nghiệp vận tải, các hãng taxi và lái xe ôm. Việc này không chỉ gây mất TTATGT mà còn gây ảnh hưởng đến ANTT địa bàn.

Hầu hết các vụ hành hung gây thương tích do mâu thuẫn trong vận tải thường để lại hậu quả khá nặng nề. Để ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan chức năng đã có biện pháp xử lý, lập lại trật tự an toàn giao thông trên các tuyến Quốc lộ, các khu vực bến xe.

Qua những vụ việc tranh giành khách giữa các chủ phương tiện, nhất là tài xế taxi, xe ôm tại bến xe, các điểm đón, trả xe buýt, có thể thấy: Điều quan trọng nhất là việc quản lý địa bàn của chính quyền địa phương. Sự giám sát của các cơ quan chức năng về những quy định của pháp luật, nội quy, quy chế trong việc phục vụ hành khách đi lại. Nếu làm nghiêm những quy định này, thì đây là biện pháp đấu tranh phòng ngừa đối với tình trạng tranh giành khách, xảy ra mâu thuẫn, gây mất ANTT.

B.T
Thăm dò khán giả