Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trắng đêm đảm bảo ATGT chợ Viềng

(ANTV) - Hơn một ngày sau khi Chùa Hương khai hội, lễ hội chợ Viềng tại tỉnh Nam Định cũng chính thức diễn ra. Tương truyền, đây là phiên chợ “mua may, bán rủi”, mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần vào đêm mùng 7 rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng. Vì vậy, lượng du khách về hội chợ năm sau đều đông hơn năm trước. Nạn ùn tắc giao thông luôn rình rập. Lực lượng CSGT Nam Định đã có phương án xử lý áp lực giao thông tại chợ Viềng Xuân năm nay.

Ngã ba thị trấn Gôi, đoạn rẽ vào khu vực chợ Viềng và các đền, phủ luôn rất đông lượng phương tiện qua lại. Lực lượng CSGT đứng giữa làn đường phân luồng giao thông. Ngay từ sáng ngày mùng 7 tháng Giêng đã có rất đông du khách đổ về du xuân và dự chợ. Tại một số đoạn đường rẽ vào chợ, lượng người tập trung đông khiến nguy cơ ùn tắc luôn rình rập. Song do có phương án điều tiết được chuẩn bị kỹ từ trước nên lực lượng cảnh sát giao thông vẫn làm tốt nhiệm vụ điều tiết, giao thông đảm bảo thông thoáng.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Nam Định cho biết: "Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường quốc lộ qua địa bàn lễ hội, phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt chúng tôi đã xây dựng phương án, huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông của công an các huyện và lực lượng thanh tra giao thông của sở giao thông vận tải cùng với các lực lượng cảnh sát khác để tham gia phương án này, tổng số cán bộ chiến sỹ chúng tôi huy động để thực hiện phương án lên khoảng 200 cán bộ chiến sỹ."

Càng về đêm, du khách về dự chợ càng đông thêm, song các cán bộ chiến sỹ công an Nam Định vẫn luôn kiên trì bám chốt trọn đêm mùng 7 đến hết ngày mùng 8 để lễ hội chợ Viềng diễn ra an toàn. Ngoài ra, ban quản lý tại các đền, phủ cũng tiến hành nhiều biện pháp như thuê lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp nhằm giữ an toàn cho du khách về lễ Mẫu.

Thượng tá Phạm Văn Vụ, Phó trưởng Công an huyện Vụ Bản cho biết: "Có thể nói tình hình trật tự an toàn giao thông trên tất cả các tuyến dẫn vào khu vực chợ Xuân mặc dù lượng người, phương tiện tham gia rất là đông nhưng không có  điểm nào ùn tắc nghiêm trọng, chỉ có việc di chuyển của các phương tiện chậm nhưng vẫn di chuyển được, do yếu tố cơ bản là cơ sở hạ tầng của chúng ta chưa đáp ứng được so với sự phát triển của phương tiện và người tham gia giao thông."

Để lễ hội chợ Viềng xuân Đinh Dậu diễn ra an toàn, trang nghiêm, chỉ nỗ lực của Công an Nam Định là chưa đủ mà rất cần sự chung sức của du khách thập phương. Chỉ cần đi chậm lại một chút, nhường nhau một chút, gửi xe đúng nơi quy định thì giao thông sẽ luôn thông suốt, an ninh được đảm bảo và lễ hội chợ Viềng của tỉnh Nam Định sẽ lưu lại ấn tượng đẹp.

Bộ GTVT chỉ đạo tăng cường bảo đảm ATGT lễ hội Xuân 2017

Tháng Giêng là tháng diễn ra nhiều lễ hội. Để đảm bảo tốt an ninh trật tự tại các khu vực diễn ra lễ hội, Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải vừa ra văn bản chỉ đạo các đơn vị tăng cường bảo đảm TTATGT trong dịp lễ hội Xuân 2017.

Theo đó, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải, các doanh nghiệp vận tải bằng ô tô hoạt động trên địa bàn quản lý bố trí đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại sau Tết. Rà soát và xử lý ngay những yếu tố mất an toàn giao thông tại các tuyến đường quản lý, có phương án tổ chức giao thông tại những khu vực có mật độ giao thông cao. Tăng cường năng lực vận tải phục vụ lễ hội, đặc biệt là chất lượng phương tiện và người điều khiển xe ô tô dịch vụ vận tải hợp đồng, du lịch, phương tiện thuỷ chở khách tham quan; tăng tần suất xe buýt, xe khách tuyến cố định đi và đến địa bàn lễ hội; tăng cường phương tiện taxi phục vụ trực tiếp tại địa bàn lễ hội.

BT
Thăm dò khán giả