Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 4, 18/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang bị dây chuyền hiện đại làm giấy tờ giả quy mô lớn

(ANTV) - Mới đây, một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại với quy mô cực lớn vừa bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hà Đông, Hà Nội triệt phá. Được biết, để thực hiện hành vi trên đối tượng đã trang bị dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại gồm máy in, máy scan, máy photocopy…phục vụ làm giấy tờ giả.

 
Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, lực lượng CSHS Công an quận Hà Đông đã phát hiện đối tượng Hà Văn Nghĩa, sinh năm: 1983; HKTT: Ninh Hải, Nghi Sơn, Thanh Hoá, trú tại: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội, biểu hiện nghi vấn  hoạt động làm giả con dấu, tài liệu của Cơ quan tổ chức tại địa bàn phường Mộ Lao, Hà Đông.
 
Khám xét chỗ ở của đối tượng,  lực lượng công an thu giữ: Hình dấu của các cơ quan nhà nước; một số trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội, thu giữ nhiều phôi căn cước công dân và phôi sổ hộ khẩu; cùng một số thiết bị, giấy tờ có liên quan khác.
 
Tại Cơ quan điều tra, Hà Văn Nghĩa khai nhận đã thực hiện hành vi làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức từ tháng 10/2021, Nghĩa mua các thiết bị máy móc trên rồi làm giả con dấu của các cơ quan nhà nước và liên hệ qua mạng xã hội với các đối tượng có nhu cầu mua để bán các giấy tờ giả trên thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng.
 
Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện thêm đối tượng Trần Văn Quán (SN 1993, quê quán Giao Thuỷ, Nam Định), Quán biết việc Nghĩa sản xuất giấy tờ giả nhưng vì hám lời nhưng vẫn đồng ý; hành vi của Quán đã đồng phạm với Nghĩa trong vai trò giúp sức.
 
Cơ quan công an nhận định đối tượng Nghĩa hoạt động phạm tội với phương thức thủ đoạt thực hiện rất tinh vi, sử dụng công nghệ cao, thực hiện làm giả con dấu, tài liệu của nhiều cơ quan nhà nước để bán cho các nhóm đối tượng thông qua mạng Internet thu lợi bất chính.
 
Cơ quan CSĐT Công an Quận Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Văn Nghĩa và Trần Văn Quán, tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.
Thăm dò khán giả