Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp tội phạm hoạt động tín dụng đen qua App

(ANTV) - Trước tình trạng hoạt động của tội phạm liên quan đến tín dụng đen, vay tiền qua App, Ủy ban nhân dân TP. HCM đã yêu cầu Công an thành phố tập trung trấn ấp các loại tội phạm này.

 

Trong báo cáo sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen. UBND thành phố giao Công an thành phố tăng cường công tác phổi hợp, kiểm tra, xử lý vi phạm của các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu hoạt động “tín dụng đen”.

Qua đó kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm tội phạm, các vi phạm pháp luật có liên quan đến cho vay lãi nặng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, các dịch vụ cho vay trực tuyến, vay qua ứng dụng di động.

Đồng thời yêu cầu Công an thành phố phải tăng cường công tác quản lý các đối tượng hình sự hoạt động lưu động, các đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy  nhằm hạn chế việc tiếp tay cho hoạt động cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê. Bên cạnh đó, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác./. 

BT
Thăm dò khán giả