Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp tội phạm dịp lễ

(ANTV) -  Trong năm 2020, Việt Nam kỷ niệm nhiều sự kiện lớn trong đó có 45 năm chiến thắng 30/4; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với đó là công tác đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Trong bối cảnh này, việc đảm bảo ANTT, ATXH là nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra cho Lực lượng Công an.

Dịch bệnh đã được kiểm soát. Người dân từ mọi nẻo đường đã bắt đầu trở lại với cuộc sống thường ngày. Nhưng với những chiến sỹ công an nhân dân, tập trung phòng chống dịch luôn đi đôi với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tại hội nghị trực tuyến với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để sơ kết công tác Công an quý I-2020, Bộ trưởng yêu cầu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu, công trình trọng điểm dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) và Ngày Quốc tế lao động (1-5); Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5); chủ động điều chỉnh các chương trình, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự các hội nghị, sự kiện quốc tế tại Việt Nam sau dịch.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu lực lượng Công an tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về tội phạm và trật tự xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; tổ chức cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo chuyên đề, trọng tâm là tội phạm có tổ chức, tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm chống người thi hành công vụ, tội phạm ma túy.

Mỗi ngày trên cả nước xảy ra hàng trăm vụ va chạm và tai nạn giao thông. Trong số đó, có rất nhiều nạn nhân được cứu sống nhờ được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng có một số người phải đối mặt với tử thần hoặc những thương tật suốt đời vì không được giúp đỡ. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có những người sẵn sàng giúp đỡ các nạn nhân nhưng lại không biết xử lý vết thương như thế nào, không có kỹ năng sơ cứu.

Đội sơ cứu, cứu nạn Angle là những con người sẵn sàng lao đến hiện trường các vụ TNGT trên địa bàn Hà Nội và họ được trang bị kỹ năng cơ bản trong sơ cứu người bị tai nạn. Thành viên của đội chủ yếu là các tài xế xe ôm và trên những cung đường làm việc của họ, họ đã cứu giúp được rất nhiều nạn nhân TNGT mà không nhận lại bất cứ khoản thù lao nào. Câu chuyện về họ cho thấy những tấm lòng nhân ái vẫn luôn hiệu hữu trong cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả