Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Chủ Nhật, 24/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp tội phạm cướp giật tại Sơn La

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản gây hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Công an thành phố Sơn La đã huy động lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp truy tìm thủ phạm góp phần ổn định tình hình địa bàn. 

 

Chị Lê Thị Thảo, sinh năm 1967, trú tại tổ 2 phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La bị cướp giật túi xách vào ngày 25/01 vừa qua khi đang trên đường về nhà. Ngay sau đó ít hôm, chị Tòng Thị Lanh, sinh năm 1988, trú tại bản Bon, xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn cũng đã bị 1 đối tượng nam giới cướp giật túi xách khi đang trên đường từ nhà lên thành phố Sơn La. Đây chỉ là 2 trong số nạn nhân của rất nhiều vụ cướp giật tài sản liên tiếp xảy ra trên địa bàn thành phố Sơn La trong thời gian vừa qua, gây tâm lí hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân.

Sau một thời gian nắm tình hình, xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn đến ngày 19/02, Công an thành phố Sơn La đã xác định được đối tượng gây ra các vụ cướp trên là Cà Văn Tươi, sinh năm 1991, trú tại bản Phung, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La. Đây là đối tượng nghiện ma túy, không nghề nghiệp, không có tiền tiêu sài đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Thủ đoạn của đối tượng là thực hiện hành vi phạm tội vào lúc chập choạng tối tại các địa bàn vắng vẻ, nạn nhân thường là những phụ nữ đeo túi xách và đi một mình. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, từ ngày 20-30/01 năm 2019 đã thực hiện trót lọt 6 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn, tài sản và tiền cướp được đối tượng dùng để tiêu xài và sử dụng ma túy.

Qua các vụ việc trên, một lần nữa, cơ quan công an tiếp tục khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác để bảo quản tài sản của mình. Khi tham gia giao thông, nhất là phụ nữ không nên đi một mình bằng xe máy vào ban đêm trên các tuyến đường vắng người, thiếu ánh sáng. Không nên để những tài sản có giá trị như túi xách, ví...ra bên ngoài để tạo cơ hội cho tội phạm hoạt động.

Thăm dò khán giả