Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:21, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp tội phạm cướp giật du khách tại Nha Trang

(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời điểm này khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế đến thành phố biển Nha Trang tăng cao. Lợi dụng điều này, tội phạm cướp giật tài sản của khách du lịch có những hoạt động phức tạp. Trước tình hình đó Công an TP. Nha Trang đã tập trung lực lượng triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm góp phần vào sự an toàn cho môi trường du lịch của thành phố

Một mình một xe lượn lờ trên phố thấy du khách sơ hở là ra tay cướp tài sản. Trong một lần thực hiện vụ cướp giỏ xách của hai vợ chồng du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh, đối tượng này đã bị người dân bắt giữ.

Đối tượng vừa bị công an thành phố Nha Trang bắt nóng sau khi ra tay cướp tài sản của một nữ du khách nước ngoài. Từng có tiền án lại nghiện ma túy, ra tù đối tượng vẫn chứng nào tật ấy tổ chức cướp giật tài sản lấy tiền mua ma túy.

Trung tá Hoàng Văn Sâm – Đội Trưởng Đội CSHS Công an TP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: Phương thức thủ đoạn chủ yếu lợi dụng sơ hở mất cảnh giác của du khách nhất là du khách nữ hoặc là người nước ngoài, đi bộ hoặc để sơ hở tài sản như túi xách, điện thoại. chúng sử dụng các loại xe có phân khối lớn, đeo biển số giả hoặc tháo biển số đi lòng vòng khi phát hiện du khách sơ hở là áp sát, giật và tẩu thoát

Những hình ảnh mà camera của người dân ghi lại về một số vụ cướp giật trên đường phố thời gian gần đây ở Nha Trang. Đối tượng chúng nhắm tới là khách du lịch, thời điểm gây án chủ yếu vào ban trưa hoặc đêm vắng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Nha Trang đã đấu tranh triệt phá hơn chục nhóm đối tượng, làm rõ hàng chục vụ án cướp giật tài sản.

Trung tá Hoàng Văn Sâm cho biết thêm: Thành lập tổ tuần tra vào giờ cao điểm nhất là vào ban trưa, chiều, đêm thời điểm mà khách du lịch đi dạo, đối tượng hay lợi dụng. Tập trung vào những địa bàn những tuyến đường có đông khách du lịch.

Đặc điểm của du khác khi đi du lịch thường mang theo những tài sản nhỏ, gọn nhưng có giá trị tương đối lớn như máy ảnh, máy quay phim, điện thoại. Đối với du khác người nước ngoài, khi bị trộm, cướp thường rất khó mô tả đặc điểm nhận dạng của đối tượng gây án do bất đồng ngôn ngữ. Nguyên nhân bọn tội phạm thường tập trung vào người nước ngoài để gây án. Đấu tranh với loại  tội phạm này, ngoài sự vào cuộc của lực lượng Công an, các cơ sở kinh doanh du lịch cũng cần có biện pháp trang bị cho du khách những kiến thức cần thiết để họ có ý thức chủ động bảo vệ tài sản của chính mình.

 

BT
Thăm dò khán giả