Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:32, Thứ 6, 03/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp mạnh tội phạm ma túy trên địa bàn Hà Giang

(ANTV) - Địa bàn được đánh giá là nơi trung chuyển ma túy thời gian qua, với tinh thần trấn áp mạnh loại tội phạm này, chặt đứt các mắt xích, không để hình thành lên các đường dây, ổ nhóm liên quan đến ma túy, lực lượng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Hà Giang cũng đã đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây, bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy.

 

Theo báo cáo điều tra, Mua Sìa Chá, sinh năm 1985, trú tại thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, chở theo Thào Thị Say, sinh năm 1989, trú tại huyện Yên Minh trên đường mang ma túy đi bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Qua kiểm tra, phát hiện trên người đối tượng Chá cất giấu 01 bánh ma túy Hêrôin có trọng lượng 346,93 gam, trong cốp xe mô tô phát hiện thu giữ 01 gói bên trong có chứa gần 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Tại km29+500 Quốc lộ 34, thuộc địa phận xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Hà Giang cũng đã phát hiện bắt qủa tang 02 đối tượng là Trần Văn Dũng (sinh năm 1987) và Đỗ Văn Viên (sinh năm 1967), cùng trú tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội có hành vi vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma tuý.

Tiến hành kiểm tra trong cốp xe phát hiện cất giấu 01 bao tải bên trong có 14 bánh Heroin với tổng khối lượng là 4.912,64 gam.

Các đối tượng thường xuyên thay đổi hướng vận chuyển để trốn tránh sự phát hiện, bắt giữ của các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng sự nhạy bén, nắm sát địa bàn, liên tục từ năm 2020 đến nay, lực lượng cảnh sát ma túy công an tỉnh Hà Giang đã bắt 169 vụ với 722 đối tượng. Trong đó khởi tố 127 vụ.

Đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy ở khu vực biên giới luôn là nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm, và đầy cam go, ngoài sự đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy của lực lượng Công an toàn tỉnh Hà Giang thì rất cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và sự tham gia tích cực trong công tác tố giác, phòng chống tội phạm của các tầng lớp nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự vùng biên, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả