Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp, kiềm chế tín dụng đen

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm “tín dụng đen” biến tướng gây ra nhiều hệ lụy, Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25-4-2019 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen” là biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ giúp trấn áp, kiềm chế tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.  

Bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của các lực lượng chức năng Bộ Công an, có sự đồng hành của các bộ, ban, ngành, chính quyền địa phương thì hơn hết cần sự ủng hộ của người dân, trong đó có ngành Ngân hàng nhằm đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen”, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Công an quận Long Biên, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng Phạm Thị Linh sinh năm 1982, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên và Nguyễn Khánh Thượng sinh năm 1983 huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, các đối tượng đã mở cửa hiệu kinh doanh cầm đồ từ năm 2014. Linh cho các con nợ vay với lãi suất từ 3-5 triệu/ ngày, và phải viết giấy mua bán tài sản là những chiếc xe máy của người vay.

 

BT
Thăm dò khán giả