Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp các nhóm côn đồ tại Hạ Hòa

(ANTV) - Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Hạ Hòa đã xảy ra 7 vụ cố ý gây thương tích, lực lượng công an đã điều tra, làm rõ 7 vụ, với 10 đối tượng.

Gần đây trên địa bàn khu 3, xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra vụ án cố ý gây thương tích. Do có hiềm khích từ trước nên tối ngày 17/6/2016, Nguyễn Hồng Sơn, trú xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa xông vào đập phá và đe dọa không cho khách được hát tại đây.

Lúc này, nhân viên quán là anh Nguyễn Văn Thực can ngăn không cho Sơn tiếp tục đập phá thì bị Nguyễn Hồng Sơn đã dùng vỏ chai bia đập vào tay và đâm vào mắt anh Thực khiến anh Thực bị thương phải đi điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, Nguyễn Hồng Sơn cùng với Đỗ Thành Đoan (tức Châu); Đỗ Việt Dũng, cùng trú xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa và Nguyễn Văn Duy, trú xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa sau khi uống rượu say, các đối tượng rủ nhau đi hát.

Tại đây, các đối tượng đã nhìn thấy anh Phan Anh Chiến đang nghe điện thoại ở ngoài sân, cho rằng anh Chiến nhìn đểu mình nên nhóm của Đỗ Thành Đoan đã gây gổ, xông vào đánh anh Chiến. Bị đánh bất ngờ, anh Chiến chạy vào phòng hát gọi Lê Văn Luận cùng 1 số bạn bè ra ứng cứu. Trong quá trình xảy ra xô xát, Đỗ Thành Đoan; Đỗ Việt Dũng và Nguyễn Hồng Sơn đã sử dụng đao, kiếm gây thương tích cho anh Lê Văn Luận. 

Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Hạ Hòa đã xảy ra 7 vụ cố ý gây thương tích, lực lượng công an đã điều tra, làm rõ 7 vụ, với 10 đối tượng. Trong đó nhiều vụ việc các đối tượng đã  sử dụng nhiều hung khí tự chế, nguy hiểm để truy sát nạn nhân.

Từ các vụ việc xảy ra cho thấy, các đối tượng phạm tội có xu hướng ngày càng trẻ hóa, nguyên nhân dẫn tới các hành vi phạm tội đều hết sức đơn giản, ban đầu chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nhặt, sau đó thay vì tìm cách giải quyết các đối tượng lại tụ tập một số đối tượng chơi bời, lêu lổng để trả thù.

Để có thể hạn chế các vụ án cố ý gây thương tích thì công tác phổ biến, tuyên truyền và giáo dục pháp luật cần được đẩy mạnh hơn nữa; phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể xã hội với các cơ quan quản lý pháp luật; đặc biệt là công tác quản lý các đối tượng thanh, thiếu niên hư tại cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, cần tăng cường xét xử các vụ án điểm về tội cố ý gây thương tích nhằm răn đe cho các đối tượng khác. Có như vậy mới hạn chế mức thấp nhất những vụ án do mâu thuẫn xã hội gây ra, kiềm chế các loại tội phạm, làm trong sạch địa bàn, đảm bảo ANTT tại địa phương./.


 

Đồng Nai: Bắt tạm giam 2 đối tượng cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản

2 đối tượng Nguyễn Thanh Hiệp và Bùi Anh Vũ, cùng trú TP.Biên Hòa  vừa bị Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam để điều tra về hành vi cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng cuối tháng 6/2016, Hiệp và Vũ đã thực hiện thành công 1 vụ cướp giật giây chuyền của chi Nguyễn Thị Loan, tại khu vực phường Hố Nai, TP.Biên Hòa.

Trước đó cũng tại phường Hố Nai, Nguyễn Minh Hiệp cùng với một đối tượng khác cũng đã trộm xe máy của Nguyễn Thị Thanh Thảo, bán được 9 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Ngoài ra, Hiệp và Vũ còn khai nhận, từ tháng 1 đến tháng 5/2016, đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

 

BT
Thăm dò khán giả