Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trai bản đánh chết bạn vì cùng thích một cô gái

(ANTV) - Do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Phàng A Nổ, tên gọi khác là Nủ, trú tại bản Suối Vạch, xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã có hành vi giết người. Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận chiều 9/9 cùng với anh Đặng Thái Sơn lên lán nương thuộc tiểu khu 8, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đến rạng sáng 10/9, Sơn và Nổ nảy sinh mâu thuẫn do cùng có tình cảm với một cô gái. Nổ đã dùng gậy hành hung Sơn tử vong, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau hơn 90 giờ đồng hồ, lực lượng công an đã truy bắt thành công đối tượng. 

 

Xét xử đường dây đưa 128 người trốn sang Đài Loan

Ngày 14/9 Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên xử sơ thẩm đường dây đưa hàng trăm người trốn đi Đài Loan do Nguyễn Việt Đức cầm đầu. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong nhiều ngày.

Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố Nguyễn Việt Đức sinh năm 1978 quê Hà Nội, Lê Đình Hồng Nguyên sinh năm 1983 cùng 6 đồng phạm về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài. Liên quan vụ án, Viện Kiểm sát còn truy tố bị cáo Nguyễn Thị Bé Liên và Vòng Sùi Và về tội môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Theo hồ sơ Đức và đồng bọn đã tổ chức môi giới cho 128 người Việt Nam trốn đi Đài Loan vào năm 2018. Lợi dụng việc Đài Loan thúc đẩy du lịch bằng cách cấp visa Quan Hồng miễn phí với thủ tục đơn giản nhanh gọn, Đức cùng vợ hờ là Nguyên lập công ty cổ phần du lịch Vui Funny tour giao người khác đứng tên Giám đốc.

Cuối năm 2018 vợ chồng Đức phối hợp cùng Trần Văn Danh giám đốc 1 công ty du lịch ở TP. Hồ Chí Mnh để tìm kiếm khách có nhu cầu xuất cảnh sang Đài Loan và có ý định trốn ở lại, giới thiệu cho Đức làm thủ tục visa Quan Hồng và tổ chức xuất cảnh bằng hình thức du lịch, Danh thiết lập đường dây môi giới với 3 đối tượng khác và tìm kiếm khách hàng trên zalo, facebook.

Trong ngày 23/12/2019 Đức cùng đồng phạm tổ chức ba đoàn du lịch trá hình với 128 khách, xuất cảnh qua sân bay Tân sơn Nhất, trước đó 2 ngày nhóm này đã đưa trót lọt 20 người đi Đài Loan. Theo Viện Kiểm sát trong vụ án này Đức và Nguyên là người khởi xướng, thống nhất với Trần Văn Danh thông qua nhiều đầu mối gom khách tổ chức cho người Việt Nam trốn sang Đài Loan.

 

Thăm dò khán giả