Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 5, 02/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trà Vinh: 21 học sinh nhập viện vì ngộ độc thuốc diệt cỏ

(ANTV) - Mới đây, nhiều em học sinh trường Trung học cơ sở Long Hòa ở ấp Rạch Gốc, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã phải nhập viện điều trị vì hít phải hơi thuốc diệt cỏ khi đang ngồi trong lớp học.

Trưa 27/2, các em học sinh lớp 6/5, lớp 6/6 đang ngồi học ở trường thì mùi thuốc diệt cỏ bốc vào lớp học, khoảng 15 phút sau, nhiều em học sinh có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, nôn ói. Lập tức, hơn 60 em học sinh được chuyển ngay đến Trạm y tế xã Long Hòa, sau đó các em bị ảnh hưởng nhẹ  được gia đình đưa về nhà chăm sóc.

Tuy nhiên, 21 em học sinh còn lại vẫn trong tình trạng khó thở, nhức đầu và nôn ói liên tục nên được chuyển đến Bệnh viện tỉnh Trà Vinh cấp cứu. Được biết, thời điểm xảy ra sự việc, ông Chung Văn Lên đang xịt thuốc diệt cỏ trong khu vực vườn của gia đình, cách trường học khoảng 60 m; do gió lớn nên lượng thuốc xịt ra đã bay vào khu vực trường học, gây ngộ độc cho các em học sinh. Hiện tình trạng sức khỏe của 21 em học sinh đã ổn định và đã xuất viện về nhà.

Khai trừ Đảng nguyên Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên

Thông tin từ Quận ủy Cầy Giấy, Hà Nội cho biết, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra quận ủy Cầu Giấy vừa có quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng với Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Cũng theo Quận ủy Cầu Giấy, việc xử lý kỷ luật những đảng viên trên là theo đúng căn cứ các quy định, hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; để đảm bảo tính nghiêm minh trong thi hành kỷ luật của Đảng, kịp thời xử lý đảng viên vi phạm liên quan đến tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên ngày 01/12/2016 đối với đảng viên Tạ Thị Bích Ngọc và đảng viên Nguyễn Thị Hương.

Trước đó, ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấy đã công bố quyết định kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên bằng hình thức cách chức. Hai bà này bị kỷ luật vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc và đạo đức người giáo viên.

 

BT
Thăm dò khán giả