Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trà trộn đột nhập vào các khu nhà trọ trộm cắp

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn Đồng Nai diễn biến rất phức tạp, nổi lên là thủ đoạn các đối tượng thường trà trộn đột nhập vào các khu nhà trọ, khu dân cư để lấy tài sản. 

 

Mới đây Công an TP. Biên Hòa đã bắt tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Cao Phạm Duy; Lê Tấn Toàn đều ngụ ở TP Biên Hòa và Trần Ngọc Thiện, 21 tuổi ngụ Quận 9, TP Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Từ tháng 5 đến cuối tháng 6 năm 2018, các đối tượng này đã thực hiện liên tiếp 7 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn TP.Biên Hòa và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, chiếm đoạt 6 mô tô, 2 điện thoại và 2 chỉ vàng trị giá hàng chục triệu đồng.

Tài sản trộm cắp bọn chúng đem bán cho đối tượng Nguyễn Thanh Thanh, ở ngụ TP Biên Hòa. Liên quan đến đường dây trộm cắp tài sản trên, Công an TP. Biên Hòa cũng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Thanh để tiếp tục xác minh về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại hiện trường của một vụ trộm khác trên địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trong những ngày gần đây, theo Công an TP Biên Hoà, mục tiêu của tội phạm là nhắm vào các khu nhà trọ hoặc nhà dân có hệ thống khóa, cửa thiếu an toàn; thời gian hoạt động thường xảy ra vào đêm khuya, hoặc lúc rạng sáng, để bọn chúng dễ bề đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Để góp phần bảo vệ tài sản của người dân, ngoài việc lực lượng công an tăng cường tuần tra, chốt chặn ở các địa bàn các đối tượng thường hoạt động thì bản thân mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình. Đặc biệt, người dân sinh sống ở các khu nhà trọ cần tăng cường các thiết bị khóa cửa an toàn.

BT
Thăm dò khán giả