Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 15/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trả giá sau cơn phê ma túy

(ANTV) - Từ lâu, ma túy được ví như chất độc hủy hoại nghiêm trọng sức khỏe con người. Đồng thời, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân phát sinh các tệ nạn xã hội, tội phạm, gây mất an ninh trật tự. 

 

Trước đây, đối với người nghiện heroin là một loại ma túy duy nhất mà họ hướng tới, là mối đe dọa của ma túy vào những năm 80. Còn hiện nay, có vô vàn các loại ma túy tổng hợp khác. Một bộ phận thanh thiếu niên tự tay phá nát tương lai cũng vì không kiểm soát được bản thân trước cám dỗ. Những giá trị cơ bản của xã hội cũng dần bị băng hoại và nếu không bỏ được ma túy thì hàng trăm cuộc đời đều đi đến hồi kết.

Có cầu thì ắt có cung. Tội phạm ma túy thì ngày đêm nghĩ cách để vận chuyển hàng cho các con nghiện. 2 kg ma túy đá do các đối tượng Hồ Danh Tiếng sinh năm 2000 và Nguyễn Đình Long sinh năm 1988 cùng trú tại thành phố Đà Nẵng vận chuyển qua địa bàn tỉnh Quảng Bình bằng taxi. Khi thấy lực lượng Công an, lái xe Đoàn Đại Chinh đã tăng ga bỏ chạy và vứt ra khỏi xe 2 gói ni long. Các đối tượng khai nhận là ma túy tổng hợp dạng đá được thuê vận chuyển từ Nghệ An vào Đà Nẵng để tiêu thụ cho một đối tượng đang trú tại tỉnh Quảng Nam.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an đã triệt xóa nhiều đường dây buôn bán vận chuyển ma túy lớn. Nhưng sau mỗi lần, tội phạm ma túy lại liều lĩnh và tinh vi hơn. Đó là chuyên án mang bí số 720P, một đường dây ma túy do Kim SoonSik- cựu Cảnh sát Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam cầm đầu. Trong vụ án này, các nghi phạm sử dụng thủ đoạn rất tinh vi, đánh vào tâm lý ngại kiểm tra của cơ quan chức năng. Một lô đá gồm 10 kiện, ma túy sẽ được xếp vào giữa kiện thứ tư và dán silicon. Với độ dày như vậy, thiết bị soi chiếu hiện tại của hải quan không thể phát hiện.

Hiện nay, chúng ta đang phải hứng chịu một vấn nạn nhức nhối là ma túy. Tội phạm ma túy có liên quan đến người nước ngoài cũng diễn biến đặc biệt phức tạp, trở thành điểm nóng mới của Việt Nam. Thực tế, sự tồn tại của khoảng hàng trăm nghìn người nghiện hiện nay, kéo theo nhu cầu tiêu thụ ma túy ngày càng cao cũng như sự phức tạp của các hoạt động mua bán, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy phục vụ cho số đối tượng này. Bản thân con nghiện cũng chính là nguồn cung dồi dào cho các đối tượng tổ chức sử dụng và mua bán ma túy, để có tiền nuôi các con nghiện của mình.

Tội phạm và tệ nạn ma túy đang là hiểm họa lớn của toàn xã hội, gây hại cho sức khỏe, đạo đức, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội. Nó như chiếc vòi bạch tuộc vươn tới mọi nơi, hang cùng ngõ hẻm. Hiểm họa là vậy, nhưng không ít người vẫn lao vào cửa tử. Những tấn ma túy luôn rình rập chỉ trực chờ sở hở để ập vào. Lực lượng chức năng vẫn ngày đêm chiến đấu với tội phạm để bảo vệ bình yên cho đất nước. Cuộc chiến đấu còn nhiều gian nan.

 

B.T
Thăm dò khán giả