Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trả giá đắt cho mối tình bất chính

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xảy ra một số vụ án giết người xuất phát từ quan hệ yêu đương không lành mạnh. Những vụ việc đau lòng do “hận tình” gây ra dẫn tới việc truy sát người yêu đã khiến nhiều người hoảng sợ, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trần Quốc Hiệp, trú tại khu 7, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ bắt tạm giam về hành vi giết người. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, trước thời điểm xảy ra vụ việc, giữa Hiệp và chị Nguyễn Thị Tính có mối quan hệ tình cảm thân thiết, mặc dù cả hai đã có gia đình riêng.

Thời gian gần đây, chị Tính muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Hiệp. Tuy nhiên, Hiệp không chấp nhận, nhiều lần liên lạc với chị Tính nhưng đều bị từ chối.

Ngày 23/2/2019, trong khi Hiệp đi đón khách tại xã Tam Cường thì phát hiện xe của chị Tính đi ngược chiều. Thấy vậy, Hiệp quay xe lại và chặn đầu xe của chị Tính rồi dùng gậy sắt đập vỡ kính cửa trước xe ô tô, đồng thời dùng dao dọn đâm nhiều nhát vào người chị Tính khiến chị Tính tử vong.

Sau khi gây án xong, Hiệp lên xe về nhà rồi uống thuốc ngủ định tự tử nhưng được phát hiện và đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Đối tượng Nguyễn Thế Long, sinh năm 1992, trú ở khu 4, xã Phú Hộ, TX Phú Thọ cũng vừa bị Cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về hành vi giết người. Đối tượng Long cho biết, do có quan hệ tình cảm với 2 người phụ nữ là Nguyễn Thị Hạnh, và Nguyễn Thị Hoài.

Ngày 22/2/2019, cả ba người gồm Long, Hạnh và Hoài hẹn gặp nhau để nói chuyện dứt khoát về mối quan hệ tay ba này. Tại chỗ hẹn, giữa họ xảy ra mâu thuẫn cãi vã nên Long về nhà.

Đến khoảng 3h sáng, Hoài điện thoại bảo Long ra đón mình tại một nhà hàng thuộc khu 4, xã Phú Hộ, TX Phú Thọ. Khi Long vừa dừng xe trước cửa quán thì lập tức bị 3 người bạn của Hạnh gồm Lê Chí Hải, Hà Anh Tuấn và Nguyễn Tiến Dũng đánh liên tiếp vào người. Sẵn có con dao trong người, Long đã chém Lê Chí Hải bị tử vong.

Theo thống kê của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ án giết người. Nguyên nhân từ các vụ án hết sức đơn giản, chủ yếu xuất phát từ những mâu thuẫn trong quan hệ yêu đương, không có cách thức giải quyết hợp lý và triệt để dẫn tới hậu quả khôn lường.

Để đấu tranh có hiệu quả, hạn chế loại tội phạm này, quan trọng là phải đẩy mạnh giáo dục đạo đức và tuyên truyền pháp luật cho mọi đối tượng. Cái ác sẽ không có chỗ đứng nếu con người định hướng cho mình lối sống nhân văn.

BT
Thăm dò khán giả