Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 29/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trả giá cho hành vi cố ý gây thương tích

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Huế xảy ra nhiều vụ cố ý gây thương tích, đa phần các đối tượng trong độ tuổi thanh, thiếu niên. Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ, bộc phát, các đối tượng không kiềm chế, thiếu suy nghĩ để rồi xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Trước đó, 04/01/2021, Phan Thị Hoa, trú tại phường Thủy Châu, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế mâu thuẫn tình cảm với anh Lê Quang Huy, trú tại, phường An Đông, thành phố Huế. Hoa đã gọi thêm 9 đối tượng khác mang theo hung khí tự tạo đến nhà Huy và chém nhiều nhát vào người anh Huy. Hậu quả, anh Huy bị thương tích vùng đầu, đứt mạch máu chủ, gãy xương hàm và đa chấn thương vùng mặt, lưng, ngực, tỷ lệ thương tích 36%. Cơ quan công an đã nhanh chóng phối hợp Công an các phường truy xét và bắt giữ toàn bộ nhóm 10 đối tượng của Phan Thị Hoa.

Chỉ vì nhìn nhau không có thiện cảm, 2 nhóm gồm 10 đối tượng của Trần Quang Hùng, trú tại phường Phú Cát, thành phố Huế và nhóm Lê Văn Hậu trú tại phường Phú Hiệp đã chuẩn bị sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Công an phường Vĩnh Ninh đã kịp thời phát hiện ngăn chặn và bắt giữ 2 nhóm thanh niên trên đồng thời thu giữ 7 cây dao, kiếm các loại.

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn thành phố Huế xảy ra 62 vụ cố ý gây thương tích, làm 1 người chết, 79 người bị thương, khởi tố 40vụ/83 bị can. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cố ý gây thương tích, khi xảy ra mâu thuẫn, các bên liên quan cần kiềm chế, tuyệt đối không dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến hậu quả người bị thương, kẻ vướng vòng lao lý như nhiều vụ việc đáng buồn đã xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả