Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:54, Thứ 2, 06/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trả công cho công nhân bằng... ma túy

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng  Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng ma túy”. Hai đối tượng này làm giám sát công trình, thay vì việc trả tiền cho công nhân, hai đối tượng này đã trả bằng ma túy để các công nhân sử dụng.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, mỗi ngày Văn Anh và Huy phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của các công nhân.

Trước đó, theo nguồn tin tố giác tội phạm của người dân và qua công tác nghiệp vụ, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại đây, lực lượng chức năng đưa 22 người có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để đấu tranh. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 13 đối tượng sử dụng ma túy.

Lời khai ban đầu của một số đối tượng trong nhóm cho thấy, họ ở tỉnh ngoài về làm thuê và thay vì được trả công bằng tiền, những công nhân này đã nhận ma túy cùng nhau sử dụng hàng ngày.
 
Vĩnh Phúc: bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ hàng cấm

Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Văn Linh, sinh năm 1984, ở xã Tân Cương, huyện Vĩnh Tường để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ hàng cấm.

Trước đó, tối ngày 4/1/2020, tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, Công an huyện Vĩnh Tường bắt quả tang Bùi Văn Linh có hành vi bán trái phép chất ma túy cho đối tượng nghiện. Vật chứng thu giữ 1 túi ma túy đá và 500.000 đồng.
 
Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Bùi Văn Linh, thu giữ hơn 400 viên ma túy tổng hợp; 51,4455 gam ma túy đá; 26 hộp pháo có tổng trọng lượng 36,4 kg. Hiện Công an huyện Vĩnh Tường đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.
BT
Thăm dò khán giả