Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 2, 08/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Vỉa hè, lề đường bị chiếm dụng tràn lan

(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã hết sức nỗ lực, nhưng tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vẫn còn tồn tại và tái diễn ngày càng phức tạp, hành vi này không những ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Trên những con đường, người bán hàng thản nhiên lấn chiếm lòng lề đường, còn người mua thì đứng ngồi tràn cả ra hai bên đường khiến giao thông thường xuyên bị tắc nghẽn, thậm chí xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông không đáng có. Bên cạnh đó, còn một thực tế là chợ tự phát cũng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Thế nhưng, mọi nỗ lực giải tỏa, di dời chợ tự phát vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực do ý thức của người dân chưa cao, vẫn còn thói quen tiết kiệm thời gian bằng việc giao thương ngay tại lề đường, vỉa hè .

Vấn đề này đòi hỏi các cơ quan quản lý địa phương cần ra tay một cách đồng bộ, xử lý nghiêm và thường xuyên hơn nữa trong công tác giải tỏa lòng lề đường, từ đó hạn chế được tình trạng ùn tắc và nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

BT
Thăm dò khán giả