Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM "phủ sóng" Camera nhằm đẩy lùi tội phạm

(ANTV) -TP.HCM đang là điểm nóng trong cả nước về tình hình an ninh trật tự. Để giải quyết tình trạng trên, chính quyền đã triển khai nhiều biện pháp trấn áp tội phạm. Một trong những giải pháp đã và đang đem lại hiệu quả bước đầu, đó là việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các tuyến đường trọng điểm, nhằm chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm, kéo giảm tình hình phạm pháp hình sự và đẩy lùi tệ nạn xã hội.

 
Rất nhiều hình ảnh quý giá được thu được từ camera giám sát trong vụ giết người xảy ra tại quận Bình Thạnh. và nhiều hình ảnh này được trích từ vụ cố ý gây thương tích ở quận Thủ Đức. Từ những hình ảnh đắt giá này những vụ trộm tài sản và các đối tượng đều đã bị bắt có công lớn, thuộc về hệ thống camera giám sát.
 
Chiến dịch “phủ sóng” camera đang được thực hiện tại nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM với hi vọng kéo giảm tội phạm, kiểm soát trật tự giao thông, nâng cao ý thức, nâng cao chất lượng sống, đảm bảo hình ảnh văn minh ở đô thị lớn nhất cả nước.
 
Từ mô hình này, cơ quan điều tra có thêm trợ thủ đắc lực trong công tác phá án. Sau một thời gian triển khai, hàng loạt vụ việc được khám phá thành công, mấu chốt là nhờ hệ thống “mắt thần” .
 
Đồng chí Vũ Hồng Dũng – Phó đội trưởng đội cảnh sát điều tra về trật tự xã hội – CA quận Thủ Đức,TP HCM cho biết sau khi gắn hệ thống camera có chuyển biến rõ ràng hiệu quả khám phá vụ án đạt được tốt hơn so với cùng kỳ trước.
 
Tại địa bàn quận Thủ Đức, hiện mỗi phường đều có lắp đặt camera giám sát.  Những dữ liệu từ hệ thống mắt thần được truyền tải về trụ sở công an phường, kết hợp sử dụng bộ đàm trong công tác tuần tra, giám sát tình hình qua màn hình theo dõi 24/24.
 
Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng công an nhanh chóng phát hiện, xác định được đối tượng và tổ chức truy tìm, truy bắt hiệu quả khi có vụ việc xảy ra. Tình hình tội phạm tại những nơi có gắn “mắt thần” giảm đi một cách đáng kể, khiến người dân vô cùng phấn khởi.
 
Mệnh lệnh từ việc bảo vệ bình yên của người dân đang đặt ra những bài toán lớn cho chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống tội phạm. Hy vọng rằng, những tín hiệu tích cực từ sự quyết tâm của chính quyền sẽ giúp TP.HCM xứng đáng trở thành TP đáng sống nhất Việt Nam.
Thăm dò khán giả