Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Chủ Nhật, 08/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM đình chỉ, điều chuyển 2 chủ tịch phường vì lơ là chống dịch

(ANTV) - Vi phạm quy định phòng dịch, 2 cán bộ vừa bị đình chỉ, điều chuyển công tác. Cụ thể, Chủ tịch UBND quận 8 TP.HCM vừa có quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch phường 15 và điều chuyển công tác Chủ tịch phường 16 vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND quận 8 Trần Thanh Tùng đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Phát Tấn (SN 1967), Chủ tịch UBND phường 15 để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Ông Trần Phát Tấn có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu có liên quan cho UBND phường 15 theo đúng quy định.

Đồng thời, quận 8 cũng có quyết định điều chuyển ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1974), Chủ tịch UBND phường 16 đến nhận công tác tại Phòng Nội vụ quận 8. Theo Chủ tịch UBND quận 8, hai lãnh đạo của phường 15 và phường 16 bị đình chỉ, điều chuyển công tác vì chưa thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân; chưa giải quyết nhanh nhạy các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM mở rộng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh: “Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều bị xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu, kể cả cách chức”.

 

BT
Thăm dò khán giả