Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Khó xử lý xe ba bánh chở hàng cồng kềnh

(ANTV) - Không khó để bắt gặp những chiếc xe ba gác máy, xe tự chế trở hàng cồng kềnh. Trên thực tế thì đã có không ít vụ tai nạn xảy ra liên quan đến loại phương tiện này, thế nhưng, quá trình xử lý của của các cơ quan chức năng lại gặp phải nhiều khó khăn.

 

Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh vừa có đợt ra quân chốt chặn, xử lý xe ba bánh, xe tự chế, tự đóng chở hàng hóa cồng kềnh trên các tuyến đường gây mất an toàn, trật tự giao thông trên địa bàn.

Chỉ sau 10 phút ra quân, hàng chục chiếc xe chở hàng quá cỡ, quá tải đã bị phát hiện. Đa số phương tiện vi phạm là xe ba gác máy, xe tự chế chở vật liệu từ các cửa hàng xây dựng, sắt thép. Việc đầu tiên của những người chạy xe ba gác khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông tuýt còi là né tránh, hoặc gọi điện cho ai đó. Nhiều trường hợp còn cự cãi, không chịu nhận lỗi.

Chủ trương cấm xe ba gác, xe thô sơ tự chế đã làm tình hình trật tự an toàn giao thông chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên, ở một số tuyến đường ngoại thành vẫn xuất hiện các xe thô sơ, tự chế tham gia giao thông.

Về việc xử phạt, thu giữ loại xe này cũng chưa được triệt để vì nhiều nguyên nhân, trong đó khó giải quyết nhất là vấn đề sinh kế của các hộ nghèo.

Trên thực tế nhiều xe ba bánh hoán cải, xe tự chế, xe ba gác không an toàn, không giấy tờ rõ ràng, nên khi gây tai nạn, người điều khiển bỏ trốn và cuối cùng, người đi đường lãnh đủ vì lực lượng chức năng không thể tìm ra đối tượng để truy cứu.

Phải chăng, chế tài xử phạt loại phương tiện này cần phải tăng hơn nữa mới đủ sức răn đe.

Thái Bình: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao giao thông đường thủy

Để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên đường thủy nội địa, nhất là trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2017, lực lượng Cảnh sát đường thủy Thái Bình vừa tiến hành kiểm tra hoạt động vận chuyển hành khách du lịch, vận tải ngang sông tại các cảng, bến trọng điểm trên địa bàn Vũ Thư.

Qua kiểm tra, tại 3 chủ bến khách, bến phà ngang sông: bến phà Xa Cao, xã Vũ Vân, bến khách Thái Phú 2, bến khách Cổ Lễ xã Hồng Phong, phương tiện đã hoạt động đảm bảo an toàn, có đủ áo phao, dụng cụ nổi, cứu sinh cá nhân cho hành khách, chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa. 

Bên cạnh đó, lực lượng phòng Cảnh sát đường thủy thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các chủ bến thủy nội địa, kiểm tra tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi rời bến, người điều khiển phương tiện phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không được chở quá tải, khi đi đò phải trang bị đầy đủ áo phao, dụng cụ nổi cho hành khách, luôn yêu cầu hành khách ngồi đúng vị trí, chấp hành tốt nội quy của bến khi tham gia giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả