Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 17/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng lực ra quân tấn công các loại tội phạm dịp cuối năm

(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm các loại tội phạm lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh. Ở thời điểm này, Công an các đơn vị phương trên cả nước đồng loạt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm. Tại Đà Nẵng, CATP đã huy động tổng lực, phối hợp tác chiến đồng bộ giữa các lực lượng, ngày đêm tuần tra khép kín địa bàn. Với mục tiêu cao nhất là kéo giảm và triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ANTT.

Trực tiếp có mặt tại hiện trường, xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT trên địa bàn là mô hình tổ tuần tra lưu động được CAP Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu bắt đầu triển khai trong đợt cao điểm. Đơn cử, nhóm thanh thiếu niên này đang tụ tập và có dấu hiệu sử dụng phương tiện độ, chế đua xe trái phép – nhanh chóng được tổ tuần tra yêu cầu giải tán và đưa về trụ sở xử lý.

Với mục tiêu 100% đối tượng hình sự phải được quản lý chặt chẽ; 100% địa bàn không để phát sinh điểm nóng phức tạp về ANTT; Công an 56 xã phường/7 quận, huyện đang nỗ lực kéo giảm các loại tội phạm. 

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng CAQ Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Mục tiêu quan trọng trong đợt này giám đốc đề ra là 100% đối tượng hình sự phải kiểm danh, kiểm diện, không cho hoạt động. 100% địa bàn đảm bảo ANTT. Hằng đêm, chúng tôi tổ chức nhiều tổ tuần tra kết hợp với tổ 8394 xử lý nhiều trường hợp, không để địa bàn phức tạp.

Trung tá Nguyễn Công Hà, Phó trưởng CAP Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Chúng tôi tuần tra xử lý và làm rõ nhiều vụ trộm và chuyển khởi tố. Bên cạnh đó chúng tôi cũng ngăn chặn nhiều vụ thanh thiếu niên tập trung hung khí giải quyết mâu thuẫn, đua xe trái phép, hiện đã hoàn thiện hồ sơ chuyển cơ quan cấp trên khởi tố.

Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm ra quân, ở thời điểm này, CATP Đà Nẵng còn bắt đầu áp dụng mô hình “Công an phường, xã tăng ca phục vụ nhân dân”. 100% CSKV yêu cầu phải có kế hoạch bám cơ sở sau 18 giờ hằng ngày. Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng bởi chỉ khi nào gần dân, bám cơ sở thì công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mới có sự chuyển tiến.

Trung úy Trương Văn Khóa, CSKV phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Đây cũng là thời gian xuống địa bàn tuyên truyền cho bà con nhân dân các biện pháp phòng chống các loại tội phạm. Vì bà con nhân dân là cánh tay đắt lực trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trung tá Huỳnh Mến, Trưởng CAP Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nói: Với mô hình CSKV tăng ca phục vụ nhân dân, yêu cầu mỗi CBCS phải đăng ký lịch làm việc từ dưới khu dân cư. Qua đó, nắm số đối tượng cho vay nặng lãi, số đối tượng cho thuê, đòi nợ thuê, cá độ bóng đá để lập danh sách kiểm danh, kiểm diện các đối tượng đó.

Ngoài siết chặt tại cơ sở, Đà Nẵng còn duy trì 03 tổ công tác đặc biệt 911 phối hợp tác chiến với lực lượng 8394, tăng cường tuần tra từ khắp tuyến đường chính đến ngõ ngách trong khu dân cư. Qua đó, từng bước đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng mua bán ma túy, cho vay nặng lãi, tàng trữ hung khí...trong những ngày cuối năm.

BT
Thăm dò khán giả