Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh điển hình tiên tiến Cảnh sát phản ứng nhanh và Cảnh sát trật tự

(ANTV) -Sáng 27/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh và Cảnh sát trật tự giai đoạn 2011-2016. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

 
Trong 05 năm qua, lực lượng CS113, CSTT đã tiếp nhận và xử lý hơn 560 nghìn tin liên quan đến an ninh trật tự trên tất cả các lĩnh vực … Kịp thời chặn đứng hàng trăm nghìn hành vi vi phạm pháp luật gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân, gây nguy hiểm cho xã hội; nhanh chóng giải tán đám đông không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động, gây rối an ninh trật tự.  
 
Để đạt được những thành tích đó, lực lượng CS113, CSTT cũng đã chịu không ít những tổn thất và mất mát đau thương; đã có đồng chí hi sinh trong truy bắt tội phạm, nhiều đồng chí bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong khi thi hành nhiệm vụ.
 
Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng CS113, CSTT đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, cần tăng cường, củng cố, xây dựng lực lượng CS113, CSTT – đây là yếu tố cơ bản để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nghiên cứu, hoàn thiện những quy định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, quy trình, quy chế. Cần có kế hoạch bền vững, phát huy, sử dụng hiệu quả và nhân rộng các nhân tố, các điển hình tiên tiến tạo động lực động viên cán bộ, chiến sỹ.
 
Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, đối với mỗi cán bộ chiến sĩ cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113, nhất là các điển hình tiên tiến trong hội nghị cần tiếp tục phát huy năng lực phẩm chất có tác phong làm việc chuyên nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với nhân dân, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, đổi mới tư duy, nhận thức và hành động, đổi mới nội dụng phương pháp công tác đáp ứng nhu cầu đáp ứng thông tin tố giác tội phạm, yêu cầu chính đáng của người dân để lực lượng công an có thể can thiệp giúp đỡ, ngăn chặn kịp thời các hoạt động tội phạm các hành vi vi phạm pháp luật đồng thời chủ động xây dựng các cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát 113 với các lực lượng nghiệp vụ trong lực lượng CAND và lực lượng ngoài ngành có liên quan trong công tác tuyên truyền, trao đổi thông tin phối hợp giải quyết xử lý các hoạt động cụ thể hoản thành nhiệm vụ được giao và đẩy mạnh phong trào tòa dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.
 
Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu: Cần tiếp tục nghiên cứu, nắm chắc và dự báo chính xác tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, tích cực tham mưu giúp lãnh đạo Bộ xây dựng và ban hành Chỉ thị về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CS113, CSTT trong thời gian tới nhằm đáp ứng tốt những yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn đặt ra trong giai đoạn hiện nay.
 
Cũng tại Hội nghị, các cá nhân và tập thể tiêu biểu đã được nhận Bằng khen của Bộ Công an và của Tổng cục Cảnh sát vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc giai đoạn 2011 – 2016, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn TTATXH.
Thăm dò khán giả