Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tóm gọn kẻ gian trộm đồ thờ đền Đức Thánh Trần

(ANTV) -Tại Bình Định, Công an thành phố Quy Nhơn vừa điều tra làm rõ vụ trộm tại đền thờ Đức Thánh Trần, thu hồi toàn bộ tài sản khi kẻ gian chưa kịp tiêu thụ.

 
Những ngày đầu năm Bính Thân, tại Đền thờ Đức Thánh Trần ở phường Thị Nại, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra 2 vụ mất trộm. Kẻ gian đã đột nhập, lấy toàn bộ đồ đồng, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho bà con.
 
Ông Nguyễn Văn Nên, người giữ đền kể lại vào khoảng 5h30, 6h tôi vào phía cổng phát hiện cổng dưới đi vào phía trong thì thấy cửa mở và một số đồ vật bị ăn trộm.
 
Đền thờ Đức Thánh Trần là di tích lịch sử. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, tại đây có tổ chức Lễ khai ấn thu hút đông đảo người dân. Do đó Lãnh đạo Công an thành phố Quy Nhơn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với các phường, xã nhanh chóng điều tra làm rõ sự việc, tìm lại tài sản.
 
Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long – Phó trưởng Công an TP.Quy Nhơn cho biết, qua quá trình đấu tranh chuyên án này công an thành phố đã huy động các lực lượng, chủ yếu lực lượng trinh sát công an thành phố. Chúng tôi áp dụng biện pháp trong đó có công tác phát động quần chúng và công tác trinh sát để tìm đối tượng này.
 
 Thủ phạm là Trần Phạm Thanh Sỹ, 26 tuổi, ở phường Hải Cảng, Quy Nhơn đã trộm cắp đồ đền Đức Thánh Trần. Ảnh cắt từ clip
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an thành phố Quy Nhơn đã làm rõ thủ phạm là Trần Phạm Thanh Sỹ, 26 tuổi, ở phường Hải Cảng, Quy Nhơn. Sỹ là đối tượng đã có 4 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Việc nhanh chóng làm rõ vụ án và thu hồi tài sản đã góp phần ổn định dư luận, củng cố niềm tin vững chắc của cán bộ, nhân dân về tinh thần trách nhiệm và năng lực phá án của lực lượng Công an./.
BT
Thăm dò khán giả