Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm tuổi vị thành niên ngày càng manh động

(ANTV) -Tội phạm ngày càng trẻ hóa không còn là câu chuyện riêng của các cơ quan tư pháp, mà đó là chuyện của mỗi gia đình, xã hội và chính bản thân những thanh thiếu niên. Đây không chỉ là nỗi lo ngại, mà trên hết mỗi một tội phạm là nỗi đau, nỗi bất lực của gia đình và toàn xã hội. 

 
Đầu năm 2017, dư luận Đà Nẵng chấn động vì vụ án mạng do Phan Ngọc Bảo (22 tuổi) gây ra chỉ với nguyên nhân đơn giản là va quệt giao thông. Thế nhưng, vì tính háo thắng và côn đồ, Bảo sử dụng dao lê đâm nạn nhân tử vong tại chỗ. Cho đến khi bị cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng bắt giữ, sự hối lỗi của Bảo đã là quá muộn.
  
Cách đây chưa đầy 1 tháng, trên địa bàn xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng. Tiến hành vào cuộc điều tra xác minh, Cảnh sát Hình sự CATP Đà Nẵng đã bắt giữ được đối tượng chủ mưu gây án là Nguyễn Thanh Tín (17 tuổi, trú xã Hòa Phong) và nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn giữa hai nhóm bạn dẫn đến xô xát, đánh nhau. Tín đã thủ sẵn dao trong người và ra tay đâm gục 2 người bạn đồng trang lứa.
 
Đà Nẵng: Tình trạng tội phạm tuổi vị thành niên ngày càng manh động
 
Cơ quan công an cũng đã tiến hành triệu tập một số đối tượng cũng ở độ tuổi 17-20 liên quan đến vụ án trên để điều tra làm rõ hành vi. Trước khi phạm trọng tội, Tín có liên quan đến một vụ cố ý gây thương tích, song hành vi chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. 
 
Tội phạm trẻ hóa không còn là câu chuyện của cơ quan chức năng, mà nó giờ là chuyện của mỗi gia đình, của mỗi người làm cha, làm mẹ, và cũng là chuyện của chính những người trẻ. Qua những vụ án xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung thời gian qua chính là hồi chuông cảnh báo về giáo dục nhận thức cho giới trẻ hiện nay.
 
Thăm dò khán giả