Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm trộm cắp xe máy vùng giáp ranh

(ANTV) -Tội phạm trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt khu vực giáp ranh. Với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, các đối tượng thường lợi dụng các khu nhà trọ hay người dân sơ hở để hoạt động phạm tội.

 
Ba đối tượng Vương Văn Tú, trú tại Hà Nội, Lê Văn Công và Phạm Trung Kiên  do Tú cầm đầu cùng trú tại Thanh Hóa vừa bị Cồng an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Đáng nói chỉ trong thời gian ngắn, 3 đối tượng này đã gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy tại khắp các địa bàn quận, huyện giáp ranh của TP Hà Nội.
 
Đối tượng Phạm Trung Kiên khai nhận, phương thức ăn trộm xe máy, 1-2 phút là xong xe máy, sử dụng kìm cộng lực đi vào ban đêm,các dãy nhà trọ nhiều xe dễ lấy chủ yếu trộm xe wave, lấy về bán với giá từ 3-4 triệu đồng chia đều cho nhau.
 
Theo tài liệu điều tra, từ tháng 3 đến tháng 8, nhóm đối tượng này đã liên tiếp gây ra 16 vụ trộm, lấy đi 38 xe máy có tổng giá trị hơn 600 triệu đồng.
 
Trung úy Nguyễn Quang Vũ, Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đây là một nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động manh động. Có những đêm ba đối tượng này làm ba chuyến mỗi một chuyến lấy 3 xe máy tại một khu nhà trọ. 
   
Các đối tượng tại cơ quan công an
 
Theo lời khai của 3 đối tượng, chúng thường hoạt động vào ban đêm, đột nhập vào các khu nhà trọ nơi có nhiều xe máy để sơ hở. Tuy nhiên, dù có những xe máy được khóa trang bị khóa chống trộm  thì các đối tượng vẫn dễ dàng dùng kìm cộng lực và vam phá khóa để trộm cắp.
 
Điều đáng nói, 3 đối tượng này có thủ đoạn trộm cắp hết sức  manh động, liều lĩnh. Chúng thường thủ sẵn vũ khí trong người và sẵn sàng chống trả người dân, lực lượng chức năng khi bị phát hiện.
 
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm trộm cắp xe máy tại các địa bàn giáp ranh ở TP Hà Nội, việc triệt xóa ổ nhóm Lê Văn Công, Phạm Trung kiên, Vương Văn Tú đã trả lại sự bình yên cho người dân, cũng như góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.
Thăm dò khán giả