Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm trộm cắp xe máy ở nông thôn

(ANTV) -  Đấu tranh trấn áp tội phạm và đảm bảo một cuộc sống trật tự, bình an cho người dân là trọng trách của những chiến sỹ công an nhân dân. Đó là một hoạt động bền bỉ và đầy tâm huyết của những lực lượng ở nhiều vị trí khác nhau, và không thể không kể đến tầm quan trọng của những người chuyên phân tích và nghiên cứu hành vi, tâm lý tội phạm. 

Bằng những chuyên môn và phân tích sắc sảo, những người làm công tác nghiên cứu tội phạm học đã góp phần vào những chiến công của lực lượng cũng như phổ biến kiến thức, nâng cao ý thức phòng chống tội phạm của người dân. Với mỗi loại tội phạm hoạt động trên các địa bàn khác nhau, với hành vi và phương thức hoạt động khác nhau thì cần có những kiến thức ứng phó cũng rất khác nhau. Trong tiểu mục nhận diện tội phạm ngày 23/6, mời quí vị cùng chúng tôi phân tích về phương thức thủ đoạn của đối tượng tội phạm trộm cắp xe máy tại nông thôn.

Thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự tại một số khu vực nông thôn có nhiều diễn biến phức tạp, nổi lên là vấn đề trộm cắp xe máy. Các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp không những ở tại địa phương mà còn sang cả các tỉnh khác. Đáng chú ý hơn, có nhóm đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, và mục đích của hoạt động trộm cắp không vì bán lấy tiền mà lại trao đổi lẫn nhau để sử dụng. Để biết thêm thông tin của vụ án cũng như nhận diện được phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình mới đây đã bắt giữ nhóm đối tượng đang ở độ tuổi vị thành niên đã gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Chúng gồm Dương Minh Quảng (Sinh năm 2001), Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2000) đều trú ở xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch; Hoàng Quang Hiếu (SN 2000) và Nguyễn Văn Hùng (SN 2000) cùng trú tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Các đối tượng tham gia trong vụ việc này đều đang còn là những học sinh, riêng đối tượng Hoàng Quang Hiếu hiện là con nghiện và đang bị án treo về tội trộm cắp. Hiện Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã thu hồi một số tang vật và đang tiếp tục điều tra xử lý.

Trần Văn San, trú tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Từ tháng 10 năm 2016 đến nay,  y đã cùng với một đối tượng khác thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện Gia Viễn, Kim Sơn, thành phố Ninh Bình và các tỉnh Hà Nam, Nam Định. Số xe máy trộm được Trần Văn San mang đến các cửa hàng sửa chữa, kinh doanh xe máy trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Nam Định bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện Công an huyện Gia Viễn đã thu hồi đuợc 6 xe máy và đang tiếp tục tổ chức điều tra mở rộng vụ án.

 

BT
Thăm dò khán giả