Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm trộm cắp xe máy liên tiếp sa lưới

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã phá thành công chuyên án, bắt nhóm đối tượng chuyên “trộm cắp xe máy” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Ngày 19/5, khi Hoàng Bảo Hưng, sinh năm 1993, trú tại xóm Huống Trung, xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên vừa thực hiện hành vi phá khoá lấy trộm xe máy tại khu vực phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên, thì bị các trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên bắt giữ.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Lý Vĩnh Kiên, sinh năm 1978 về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Bước đầu các đối tượng khai nhận: Hưng đã thực hiện 5 vụ trộm cắp xe máy và các tài sản trộm cắp được đều mang bán cho Kiên.

Đối tượng Hoàng Bảo Hưng khai nhận: "Đi thấy xe dễ, không có người trông coi nên vào mở khoá lấy trộm, thời gian thực hiện mở khoá trong vòng 3 đến 5 giây, thường đi lấy trộm xe vào buổi trưa."

Trước tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe máy có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, công an thành phố Thái Nguyên đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, công an các phường, xã tập trung tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng cho người dân. Đồng thời, xác lập các chuyên án để đấu tranh.

Tài sản thu giữ được từ các vụ lừa đảo, trộm cắp để trao trả cho người mất

Thiếu tá Trần Duy Chinh, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên cho biết: "Đội Cảnh sát hình sự đã tập trung, rà soát, dựng các đối tượng nghi vấn, đã lập chuyên án về nhóm đối tượng trong đó nổi lên là đối tượng Hoàng Bảo Hưng, ở xóm Huống Trung, xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ, đây là đối tượng có nhiều tiền án về hành vi trộm cắp xe máy, cho nên thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi, xảo quyệt, chúng dùng mọi thủ đoạn để che giấu sự phát hiện của cơ quan công an."

Ngoài hành vi trộm cắp xe máy, Hoàng Bảo Hưng còn cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với thủ đoạn mượn xe sau đó mang đi cầm đồ để lấy tiền. Công an thành phố Thái Nguyên yêu cầu ai là bị hại của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Hưng thực hiện, đến cơ quan Công an trình báo để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bắt nhóm đối tượng nghiện ma túy trộm cắp xe mô tô

Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã điều tra làm rõ, bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản

Các đối tượng bị bắt gồm: Lê Khắc Hùng; Lương Đình Tài và Phương Văn Thưởng. Tang vật thu giữ gồm 3 xe mô tô, 1 bình xịt hơi cay và nhiều dụng cụ để mở khóa xe, một số giấy tờ xe. Nhóm đối tượng này nghiện ma túy, thường xuyên lợi dụng người dân sơ hở mất cảnh giác để xe mô tô sau đó mang đi tiêu thụ lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Bước đầu cơ quan điều tra đã làm rõ ba đối trên đã thực hiện trộm cắp trót lọt hàng chục vụ. Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi được 6 chiếc xe tang vật, đang hoàn tất thủ tục để trao trả cho người bị hại.

BT
Thăm dò khán giả