Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm trộm cắp tài sản trong mùa dịch

(ANTV) - Tại tỉnh Bạc Liêu, những ngày qua, lực lượng công an không chỉ căng mình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mà còn đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Bằng chứng là nhiều vụ trộm cắp tài sản của người dân trong mùa dịch được lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu nhanh chóng điều tra, xác minh và bắt giữ đối tượng, trả lại tài sản cho bị hại.

Lê Văn Côi, sinh năm 2001 và Tiền Thanh Long, sinh năm 2004, cùng ngụ huyện Vĩnh Lợi là 2 đối tượng vừa được Công an thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu mời làm việc vì có liên quan đến một vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Qua đấu tranh, khai thác, Công an thị trấn Châu Hưng tiếp tục mời thêm 4 đối tượng khác liên quan đến vụ án. 

Một vụ án khác vừa mới xảy ra tại thành phố Bạc Liêu, 5 đối tượng đột nhập vào nhà dân đang xây dựng lấy trộm 01 chiếc tivi, 01 quạt điều hòa cùng nhiều loại đồ dùng khác, tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng. Khi chưa kịp đem số tài sản này đi tiêu thụ thì bọn chúng đã bị Công an thành phố Bạc Liêu phát hiện và bắt giữ.

49 vụ trộm cắp tài sản liên quan đến 40 đối tượng - đây là con số thống kê các vụ án bị triệt phá từ tháng 7 đến nay của Công an tỉnh Bạc Liêu. Ngoài việc đấu tranh, xử lý các đối tượng trộm cắp tài sản, lực lượng công an các cấp trong tỉnh Bạc Liêu còn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo tài sản cho gia đình và những người xung quanh.

Trước những thủ đoạn liều lĩnh của các đối tượng trộm cắp tài sản, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh như hiện nay, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, mọi người dân cần có biện pháp phù hợp để bảo vệ tài sản của mình, không tạo điều kiện để các đối tượng có thể ra tay thực hiện hành vi trộm cắp, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Thăm dò khán giả