Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 5, 11/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm, tệ nạn ma túy nhức nhối vùng nông thôn

(ANTV) - Vừa qua, ngày 17/6 Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Kim Thành tiến hành đột kích quán Karaoke New tại thôn Phí Gia, xã Đồng Gia, huyện Kim Thành.

Tại đây, phát hiện 64 đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy đang bay lắc trong các phòng hát, tại hiện trường nhiều viên nén ma túy, nhiều túi nilon bên trong chứa ma túy dạng đá, các dụng cụ để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ được nhiều bình khí nén để bơm hơi cho bóng cười, nhiều bóng cười đã qua sử dụng. Qua kiểm tra nhanh có 51/64 trường hợp dương tính với ma túy, các đối tượng trong vụ việc đa phần tuổi đời còn rất trẻ, ngoài số đối tượng là người địa phương còn có cả các đối tượng người ở Hải Phòng.

Trước đó, trên địa bàn huyện Thanh Hà, lực lượng công an cũng đã triệt phá thành công đường dây vận chuyển buôn bán ma túy số lượng lớn do Nguyễn Công Hường, ở xã Tân Việt cầm đầu, tang vật thu giữ gồm 19 bánh Hêrôin, 15.500 USD, hơn 2 tỉ đồng cùng nhiều dao phớ và dụng cụ sử dụng ma túy…Mặc dù các đối tượng trong đường dây không cùng địa bàn, nhưng giữa chúng có sự móc nối chặt chẽ với nhau, riêng nhà của đối tượng Hường được xây dựng kiên cố, kín cổng cao tường, trong và ngoài nhà đều được lắp đặt camera theo dõi…khi bị bắt, người dân tại địa phương mới biết nhà của Hường lại là một xào huyệt đã từng diễn ra những vụ tàng trữ, vận chuyển, buôn bán Heroin số lượng lớn như vậy.
 
Với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, trong thời gian tới, các lực lượng của Công an tỉnh Hải Dương sẽ tăng cường đấu tranh, phòng ngừa với loại tội phạm này để không cho ma túy xâm nhập vào cộng đồng, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa làm ảnh hưởng đến ANTT của địa phương.
BT
Thăm dò khán giả