Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ma túy trong vùng dân tộc thiểu số

(ANTV) - Mộc Châu là vùng giáp biên giới, người dân các dân tộc sinh sống có trình độ nhận thức còn hạn chế. Cùng với đó, thấy được việc vận chuyển, mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam thu được lợi nhuận cao nên nhiều bà con đã bất chấp thực hiện những hành vi này. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Mộc Châu thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan. 

 

Ngày 12/5, Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng: Mùa Thị Dê và Giàng Lủ Câu cùng trú tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ được là hơn 3.200 viên ma túy tổng hợp. Dê và Câu là vợ chồng, vì Dê nghiện và ham tiền nên đã rủ chồng sang Lào mua ma túy về sử dụng và buôn bán.

Còn đối tượng Mùa Thị Ly vừa bị lực lượng chức năng công an huyện Mộc Châu bắt giữ vì hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Nghiện nặng, nên Ly đã tự mình sang biên giới mua số ma túy về để vừa sử dụng vừa buôn bán.

Với đặc thù là địa bàn miền núi, giáp biên giới, tình hình buôn bán, vận chuyển ma túy còn nhiều phức tạp. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng đã chặt đứt, bóc dỡ nhiều đường dây tội phạm ma túy, hạn chế lượng ma túy thẩm lậu vào nội địa thì cũng rất cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc tăng cường giáo dục, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, tránh xa tệ nạn ma túy. Từ đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn của địa phương. 

Thăm dò khán giả