Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ma túy trên địa bàn Quảng Bình ngày càng phức tạp

(ANTV) - Trước đây, Quảng Bình không phải là điểm nóng về ma túy, tuy nhiên với địa bàn phức tạp, có cửa khẩu quốc tế Chalo, cửa khẩu phụ Cà Ròong và nhiều đường tiểu ngạch, đường dân sinh cùng với giao thông thuận lợi đã khiến các vụ việc liên quan đến ma túy ngày càng gia tăng. Các đối tượng buôn bán, vận chuyển và sử dụng đang ngày trẻ hóa và có những thủ đoạn hết sức tinh vi.

 

Từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã triệt phá gần 200 vụ việc liên quan đến ma túy, trong đó có 8 đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Lào và các tỉnh khác về Quảng Bình tiêu thụ, xóa 7 tụ điểm phức tạp về ma túy gây nhức nhối dư luận, bắt giữ gần 300 đối tượng, thu giữ 550kg ma túy đá, gần 80.000 viên ma túy tổng hợp, tiền và nhiều tang vật liên quan.

Các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy ngày càng tinh vi về thủ đoạn và liều lĩnh, manh động khi bị phát hiện đã khiến công tác phòng chống ma túy ngày càng khó kiểm soát.

Vào đầu tháng 4 năm 2020, mặc dù đang trong thời điểm dịch bệnh covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, tuy nhiên trên địa bàn thành phố Đồng Hới, lực lượng công an đã triệt phá 2 tụ điểm bay lắc gồm 5 nam và 3 nữ đã thuê phòng tại khách sạn để thực hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, cũng trên địa bàn thành phố Đồng Hới, Công an tỉnh Quảng Bình đã đột kích một cơ sở karaoke và 3 khách sạn phát hiện và bắt giữ 43 đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp, thu giữ nhiều gói nhỏ màu trắng, hồng phiến cùng nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy.

Việc liên tiếp đánh mạnh vào các tụ điểm nhà hàng, quán bar, karaoke, vũ trường của Công an tỉnh Quảng Bình trong thời gian vừa qua cho thấy quyết tâm của các cơ quan chức năng với mục đích ngăn ngừa tội phạm từ các loại hình dịch vụ nhạy cảm. Chỉ trong hai tháng gần đây, hàng loạt các vụ việc liên quan đến mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy bị phát hiện, cá biệt có trường hợp tàng trữ hơn 5.000 viên để bán lẻ.

Tội phạm ma túy là nguyên nhân làm nảy sinh, gia tăng tình hình phạm tội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Công an Quảng Bình đã và đang kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này; chấn chỉnh các dịch vụ, tụ điểm nhạy cảm, biến tướng, ngăn chặn tình trạng các hành vi vận chuyển ma túy trái phép đi qua địa bàn.

Thăm dò khán giả