Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:54, Chủ Nhật, 05/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ma túy trên địa bàn Đồng Nai

(ANTV) - Với diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đấu tranh, triệt phá nhiều Chuyên án, vụ án, bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan đến ma túy. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm về ma túy ngày càng tinh vi và manh động gây nên rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Nguyễn Trần Thanh Duy (30 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai, là đối tượng nghiện ma túy đã bị Công an thành phố Long Khánh bắt giữ khi đang mua bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy, cơ quan công an thu giữ thêm 2,5gram ma túy.

Bị can Nguyễn Trần Thanh Duy khai nhận: "Bản thân tôi nghiện ma túy và không có nghề nghiệp ổn định để có tiền tiêu xài ma túy tôi đã mua ma túy về để sử dụng và bán lại cho bạn nghiện thì bị bắt."

Còn đối tượng Nguyễn Bảo Ngọc (36 tuổi) trú phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) đã móc nối với một đối tượng (chưa rõ lai lịch) đến điểm hẹn để mua ma túy. Với số tiền 1 triệu đồng, Ngọc đã mua được một lượng ma túy về sử dụng. Cũng như nhiều đối tượng ma túy khác, Ngọc đã bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật là ma túy trên địa bàn phường Xuân An.

Đối tượng Nguyễn Bảo Ngọc khai nhận: "Tôi nghiện ma túy từ năm 2017, tôi mua một gói ma túy về để sử dụng trên đường về thì bị tổ tuần tra công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật, thật sự là do áp lực gia đình với thời gian gần đây tôi không có công việc làm."

Theo thống kê từ đầu năm 2021 đến nay, Công an TP. Long Khánh đã phát hiện, triệt phá 40 vụ bắt 53 đối tượng (kỳ trước chuyển qua 06 vụ - 07 bị can) liên quan đến các vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ 136 gram ma túy tổng hợp, 48 gram Hêrôin, 10 viên thuốc lắc, 01 xe máy. Qua điều tra đã tiến hành khởi tố 41 vụ - 53 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 7 đối tượng với số tiền gần 7 triệu đồng.

Thượng tá Vũ Văn Nhiệm, Phó trưởng Công an TP. Long Khánh (Đồng Nai) cho biết: "Chủ động nắm tình hình, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Công an thành phố và công an các huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý chặt số người nghiện, thường xuyên thu thập, tích lũy những hồ sơ đối tượng vi phạm để có những đối sách xử lý khi cần thiết, quản lý chặt các cơ sở kinh doanh có điều kiện và cho số chủ cơ sở này cam kết, tăng cường quản lý các loại dược phẩm, gây nghiện, thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản."

Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn nhiều cam go, thử thách ở phía trước. Cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, người dân cũng phải chủ động tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Có như vậy, tội phạm ma túy mới từng bước được ngăn chặn và đẩy lùi ra khỏi đời sống xã hội.

BT
Thăm dò khán giả