Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ma túy ngày càng tinh vi phức tạp

(ANTV) - Với diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đấu tranh, triệt phá nhiều chuyên án, vụ án, bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan đến ma túy. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm về ma túy ngày càng tinh vi và manh động gây nên rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng. 

Theo Công an huyện TP. Long Khánh (Đồng Nai) thời gian gần đây, dù đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực đấu tranh triệt phá nhiều điểm, tụ điểm ma túy nhưng hoạt động tội phạm ma túy trên địa bàn thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình triệt phá.

Bản thân nghiện ma túy, đối tượng Nguyễn Trần Thanh Duy, trú tỉnh Đồng Nai đã đến địa bàn huyện Xuân Lộc mua ma túy của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) rồi về phân lẻ để sử dụng dần và bán cho con nghiện kiếm lời. Còn đối tượng Nguyễn Bảo Ngọc, trú TP Long Khánh (Đồng Nai) đã móc nối với một đối tượng (chưa rõ lai lịch) đến điểm hẹn để mua ma túy thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.

Theo thống kê từ đầu năm 2021 đến nay, Công an TP. Long Khánh đã phát hiện, triệt phá 40 vụ bắt 53 đối tượng liên quan đến các vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ 136 gram ma túy tổng hợp, 48 gram Hêrôin, 10 viên thuốc lắc, 1 xe máy.

Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn nhiều cam go, thử thách ở phía trước. Do đó, cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, người dân cũng phải chủ động tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Có như vậy, tội phạm ma túy mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Thăm dò khán giả