Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:07, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ma túy hoạt động tại nhà nghỉ, khách sạn

(ANTV) -Việc quản lý kinh doanh tại các nhà nghỉ, khách sạn, các quán bar karaoke vốn đã khó khăn phức tạp thì giờ đây vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi mà nhiều đối tượng chọn những nơi này để buôn bán sử dụng ma túy. Qua việc bắt giữ các đối tượng liên quan đến ma túy tại đây cho thấy còn tồn tại những sơ hở thiếu sót trong việc quản lý kinh doanh để cho các đối tượng tìm đến làm nơi sử dụng trái phép ma túy, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. 

Thực tế qua các vụ việc mà lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ, thì có rất nhiều vụ việc được bắt giữ tại các nhà nghỉ, quán bar, Karaoke. Điển hình là vụ bắt giữ đối tượng Hoàng Mạnh Cường, ở phường Bình Hàn TP Hải Dương.
 
Đối tượng Hoàng bị phòng CSĐT TP về ma túy Công an tỉnh bắt tại khách sạn Phương Nguyên, phường Cẩm Thượng. Tang vật thu giữ gồm 1280 viên ma túy tổng hợp. Đối tượng khai nhận mang số ma túy trên đến khách sạn để giao hàng thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
 
Trung tá Tống Thế Khoa, Phó đội trưởng Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Chúng tối phát hiện các đối tượng sử dụng, buôn bán trái phép chất ma tuý, gây mất ANTT tại địa phương. Tuy nhiên phòng CSHS chúng tôi đã cương quyết triệt phá thành công nhiều tụ điểm buôn bán ma tuý tại quán bar, quán hát, nhà nghỉ nằm trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
 
Ảnh minh hoạ
 
Không chỉ tại các khách sạn nhà nghỉ, mới đây, phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh karaoke Mạnh Dũng và Seuol tại thị trấn Thanh Hà, qua kiểm tra nhanh với hơn 70 người ở các phòng hát của 2 cơ sở trên đã phát hiện 24 trường hợp cho kết quả dương tính với ma túy, trong số đó có một số đối tượng đã có tiền án tiền sự. Đáng nói là cả 2 cơ sở trên đều vi phạm kinh doanh vượt quá số phòng và hoạt động quá giờ quy định.
 
Việc quản lý lỏng lẻo của một số ban ngành đã khiến nhiều cơ sở đăng ký kinh doanh quán bar, karaoke, nhà nghỉ vi phạm trong quá trình hoạt động dẫn đến nguy cơ đe dọa đến tính mạng sức khỏe của chính chủ cơ sở và sự an nguy của khách hàng và gây mất ANTT trên địa bàn.
 
Trung tá Tống Thế Khoa, Phó đội trưởng Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương khuyến cáo: Qua việc này chúng tôi đề nghị các chủ quán nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh quán hát, quán bar cần nâng cao trách nhiệm quản lý nhằm hạn chế tốt nhất đến việc các đối tượng sử dụng ma tuý tại cơ sở kinh doanh.
 
Qua các vụ việc cho thấy bên cạnh công tác đấu tranh với tội phạm ma túy của các lực lượng chức năng thì các chủ kinh doanh nhà nghỉ, quán bar cần phải phối hợp chặt chẽ từ cấp cơ sở, kịp thời phát hiện thông báo cho cơ quan Công an để có có những biện pháp đấu tranh ngăn chặn, có như vậy tình trạng buôn bán sử dụng trái phép chất ma túy tại các địa điểm trên mới bị đẩy lùi.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả