Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ma túy gia tăng trong thời điểm dịch Covid-19

(ANTV) - Số vụ vi phạm pháp luật về ma túy, số đối tượng bị phát hiện bắt giữ trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng 9,46% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, chủ yếu phát hiện các vụ ma túy nhỏ lẻ, hoạt động của tội phạm ma túy xuyên quốc gia, có yếu tố nước ngoài giảm. Đó là một trong những thông tin đáng chú ý được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cung cấp tại buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí diễn ra sáng nay, tại Hà Nội .

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, cho biết trong 6 tháng đầu năm cùng với những diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19, tình hình tội phạm ma túy không những không giảm mà còn có xu hướng tăng.

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện hơn 11.200 vụ, bắt giữ gần 16.000 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 235 kg heroin, gần 1,6 tấn và 850.000 viên ma túy tổng hợp. So với cùng kỳ số lượng ma túy thu giữ giảm hơn so với cùng kỳ.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhận định tình hình tội phạm ma túy thế giới và khu vực vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Ma túy từ nước ngoài đưa vào Việt Nam tiêu thụ và chuyển sang nước thứ ba qua các tuyến biên giới đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Thời gian tới, lực lượng cảnh sát điểu tra tội phạm về ma túy sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức thực hiện Đợt cao điểm tuy truyền, tấn công trấn áp tội phạm về ma trúy trên các tuyến biên giới; tập trung triển khai các hoạt động hợp tác, trao đổi, phối hợp với các lực lượng chức năng các nước, các tổ chức quốc tế trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng chân thành gửi lời cám ơn tới các cơ quan báo chí thời gian qua đã phối hợp, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, giúp người dân hiểu về tác hại của ma túy, về những gian khó trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy của lực lượng công an nhân dân.

Nhân dịp này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tặng Giấy khen cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí có thành tích trong tuyên truyền phòng chống ma túy.

 

BT
Thăm dò khán giả