Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm lứa tuổi học sinh, sinh viên gia tăng trong mùa dịch

(ANTV) - Những năm gần đây, cùng với sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật cũng trở thành mối lo ngại của toàn xã hội. Đặc biệt thời gian vừa qua, khi dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp, học sinh sinh viên phải nghỉ học, một số tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội khiến quỹ thời gian rảnh rỗi của nhóm đối tượng này cũng tăng lên. 

Xem clip:

 

Và khi kết hợp điều đó với sự thiếu quản lý từ gia đình việc các em “trượt chân” vào con đường phạm tội càng dễ dàng hơn. Trên thực tế thì liên tiếp các vụ gây rối, vi phạm pháp luật xảy ra trong lứa tuổi học sinh, sinh viên đã được ghi nhận tại nhiều tỉnh thành. Vụ việc một nhóm thanh thiếu niên bất chấp lệnh giãn cách xã hội mang theo hung khí nguy hiểm đi thị uy qua nhiều tuyến phố tại Hà Nội vừa bị Công an quận Bắc Từ Liêm, bắt giữ xử lý là một ví dụ điển hình. Nhìn nhận về thực trạng này như thế nào? Giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn ra sao? 

Mới đây những hình ảnh được ghi lại từ camera của người dân đi đường, lý do mà nhóm thanh niên này sẵn sàng hỗn chiến giữa mùa dịch chỉ đơn giản là vì 1 đối tượng trong nhóm bị nhìn đểu khi đang bốc đầu xe ngoài đường. Hung khí để chuẩn bị cho cuộc ẩu đả là dao phóng và cả các chai bom xăng.

Tại Quảng Ngãi, 8 đối tượng này cũng đang trong lứa tuổi học sinh đã đem theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả đã chém trọng thương 1 nam thanh niên. Ngoài ra, còn hàng loạt các vụ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trong thời gian qua xảy ra tại nhiều địa phương với các hành vi tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, tổ chức sử dụng ma tuý, cướp, cướp giật tài sản./.

BT
Thăm dò khán giả