Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 5, 17/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm cướp giật hung hãn, táo tợn

(ANTV) - Thời điểm đầu năm, trên một loạt các địa bàn ghi nhận nhiều vụ cướp giật tài sản. Đáng nói, tội phạm này ngày càng nguy hiểm và manh động trong quá trình theo dõi và ra tay thực hiện hành vi. Hành vi cướp giật tài sản thường diễn ra nhanh, bất ngờ và rất khó ngăn chặn. Tính chất nguy hiểm của loại tội phạm này thể hiện ở chỗ các đối tượng có thể gây án liên tục, đặc biệt là trên các tuyến giao thông, tại các khu vui chơi, giải trí, nơi công cộng.

Đối tượng phạm tội đa số thuộc thành phần bất hảo như lưu manh,  có tiền án, tiền sự, đối tượng đang bị truy nã, nghiện ma túy; phần tử có nhân thân xấu, lười lao động.

Theo cơ quan Công an, đối tượng bị cướp giật tài sản, xâm hại phần lớn là những người mất cảnh giác trong khâu bảo vệ tài sản.

Để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm nguy hiểm này, cơ quan chức năng đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; tích cực triển khai các biện pháp công tác để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm nói chung và tội phạm cướp, cướp giật tài sản nói riêng.

Hiện nay, để thích ứng trong giai đoạn bình thường mới, bên cạnh việc ổn định cuộc sống, người dân cần hết sức thận trọng trong giữ gìn, bảo quản tài sản của mình. Mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa không để trở thành “con mồi” của tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả