Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm cố ý gây thương tích ra tay manh động

(ANTV) - Dùng dao sắc nhọn đâm nhiều nhát vào người nạn nhân hay chém đứt lìa bàn tay của đối thủ…đây là những hành vi hết sức táo tợn trong các vụ việc cố ý gây thương tích trên địa bàn tỉnh An Giang trong thời gian gần đây. 

Chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ khi tham gia giao thông mà 04 đối tượng gồm Bùi Minh Thuận, Nguyễn Minh Tiến, Bùi Lê Tánh cùng trú huyện Thoại Sơn và Dương Huỳnh Nhật Linh, trú huyện Châu Thành đã rủ nhau mang theo 4 con dao tự chế tìm nhóm của Nguyễn Quốc Bảo, ở huyện Châu Thành tỉnh An Giang để trả thù.

Tại Thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn hai bên đã dùng nhiều hung khí nguy hiểm rượt đuổi nhau, khi chạy vào nhà của người dân, Thuận đã vung dao tự chế dài khoảng 2m chém đứt lìa bàn tay phải của Trịnh Đức Khoa. Lúc này Tánh còn xông tới đạp vào người Khoa, thấy nạn nhân ra nhiều máu các đối tượng nhanh rời khỏi hiện trường và thủ tiêu tang vật.

Người dân kể, cây đao rất dài và đối tượng hành động rất nhanh, nạn nhân mất rất nhiều máu và kêu cứu. Tôi vội vàng lấy áo bó vết thương nạn nhân lại sau đó ra nhặt lại bàn tay của nạn nhân bị rớt ngoài kia.

Thiếu tá Nguyễn Đình Chuẩn, Đội trưởng Công an huyện Châu Phú cho biết: Nguyên nhân dẫn đến các vụ việc gây thương tích vừa qua có nhiều nguyên nhân. Trong đó tập trung vào các nguyên nhân chính. Thứ nhất là do sự thiếu quản lý của gia đình; thứ hai do thanh thiếu niên tiếp xúc với phim ảnh, có tính chất bạo lực; thứ ba do các thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu từ đó xảy ra những mâu thuẫn nhỏ, không kiềm chế được bản thân dẫn đến hành vi phạm tội.

Không kiềm chế được cơn tức giận, chỉ vì được khuyên bỏ qua chuyện trả thù và đến giải hòa với nhóm thanh niên khác, đối tượng Đỗ Thanh Tú, trú huyện Châu Phú đã dùng dao nhọn đâm liên tiếp 3 nhát vào người Lý Bé Đức, làm nạn nhân bị thương nặng. Tú còn đâm bị thương người đi cùng với Đức.

Đối tượng Đỗ Thanh Tú khai nhận: Phải chi thời gian quay trở lại, tôi sẽ không làm hành động dại dột đó. Và sau khi vào trại giam một ngày rồi mới thấy giá trị của sự tự do như thế nào.

Để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn loại tội phạm, ngoài vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong việc triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, thì đòi hỏi sự vào cuộc một cách quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp để đẩy mạnh phòng ngừa xã hội. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; cảnh báo các nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh tội phạm và hậu quả đối với gia đình và cộng đồng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả