Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm cố ý gây thương tích ngày càng manh động

(ANTV) - Tình hình tội phạm cố ý gây thương tích gây án vẫn xảy ra ở mức cao trong các vụ phạm pháp hình sự. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

Đối tượng Nguyễn Văn Thanh, trú tại phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa vừa bị Công an thành phố Biên Hòa bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Do mâu thuẫn trong nội chuyện gia đình, ngày 22/3, Thanh đã mang theo chiếc kéo dài 27cm tới nhà cháu rể là Lê Tài Trung ở khu phố 1, phường Tam Hòa đâm anh Trung gây thương tích. Bà Nguyễn Thị Thoa (mẹ anh Trung) chạy vào can ngăn cũng bị Thanh cầm kéo đâm hai nhát. Hậu quả là bà Thoa bị thương tật 53% và anh Trung bị thương tật 60%.

Cũng do mâu thuẫn cá nhân, hai đối tượng Cao Ngọc Hoàng, và Nguyễn Văn Hiếu đã đánh nạn nhân dẫn đến thương tích 24%. Hai đối tượng này cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa bắt tạm giam về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này hết sức manh động, liều lĩnh. Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày mà các đối tượng đã sử dụng hung khí chém nạn nhân không thương tiếc, hậu quả có nhiều vụ gây thương tích nặng cho nạn nhân thậm chí gây tử vong.

Theo thống kê của công an TP. Biên Hòa, trong năm 2018, trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã xảy ra 121 vụ cố ý gây thương tích, làm 1 người chết và 130 người bị thương. Cơ quan công an đã điều tra làm rõ 88 vụ, bắt tạm giam 123 đối tượng.

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm cố ý gây thương tích, các địa phương cần huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, ngăn chặn. Trong đó cần tăng cường công tác cảm hóa, quản lý, giáo dục trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng.

Lực lượng Công an cần tăng cường tuần tra chốt chặn, nhất là thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, lập hồ sơ đưa đối tượng vị thành niên vi phạm pháp luật vào trường giáo dưỡng nhằm ngăn chặn sự gia tăng của loại tội phạm này./.

 

BT
Thăm dò khán giả