Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 2, 21/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm cờ bạc nở rộ đầu năm

(ANTV) - "Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng hai cờ bạc, tháng ba hội hè". Đầu  năm rảnh rỗi cũng là thời điểm tội phạm cờ bạc gia tăng. Không ít người đã phung phí thời gian và tiền bạc vào trò đỏ đen. Mặc dù các lực lượng chức năng  đã nỗ lực đẩy mạnh tuyên truyền và có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, song tình hình tội phạm cờ bạc vẫn diễn biến khá phức tạp, cả dưới hình thức truyền thống lẫn cờ bạc biến tướng trên các trang mạng internet.

 

 

Mới đây, một xới bạc nằm sâu trong con ngõ nhỏ tại thôn Yên Phú, xã Văn Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội đã bị Công an Hà Nội triệt phá. Đối tượng đứng ra tổ chức đánh bạc là Lê Đình Giang. Giang sử dụng nhà riêng của mình làm tụ điểm đánh bạc. Tại đây, Giang quây tôn kín sân để bên ngoài không nhìn thấy và lắp đặt camera, đồng thời cắt cử người trông xe, thu phế từng con bạc vào chơi. Ngày bình thường Giang cùng các đối tượng chơi bí mật bên trong nhà tại nhiều địa điểm khác nhau, di chuyển liên tục điểm chơi bạc để tránh lực lượng chức năng.

Vào thời điểm Giang đang tổ chức 2 chiếu bạc dưới hình thức xóc đĩa cho 49 đối tượng chơi thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang. Để phục vụ xới bạc hoạt động, con trai của Giang được phân công đứng ra điều hành và cảnh giới.

Tại thời điểm các trinh sát Công an ập vào bắt quả tang, đã thu giữ hơn 200 triệu tiền mặt tại chiếu bạc. 45 đối tượng trong xới bạc này bị tạm giữ hình sự về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Các đối tượng tham gia đánh bạc khai nhận, do xới bạc này được quây tôn kín đáo, lại nằm lọt giữa khu dân cư nên đã yên tâm tìm đến đây chơi.

Theo nhận định của cơ quan công an, tội phạm cờ là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho xã hội làm phát sinh các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng, cho vay lãi nặng. Thời điểm đầu năm mới, các xới bạc dưới hình thức đánh truyền thống hoạt động trong các khu dân cư thường lôi kéo rất nhiều người tham gia. Ban đầu người chơi chỉ nghĩ chơi tiêu khiển trong những ngày đầu xuân năm mới nhưng càng chơi các con bạc càng dấn sâu vì cay cú ăn thua.

Từ những vụ cờ bạc liên tiếp bị cơ quan công an triệt phá thời điểm trước, trong và sau Tết vừa qua, mỗi người dân đừng vì lý do đầu xuân năm mới mà muốn thử vận may với những ván bài đỏ đen. Bởi cờ bạc dù dưới bất cứ hình thức nào đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Bộ luật Hình sự năm 2015, nếu giá trị tiền, hiện vật từ 05 triệu đồng trở lên, người tham gia đánh bạc sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đánh bạc với mức phạt tối đa là 07 năm tù giam./.

BT
Thăm dò khán giả