Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm buôn bán pháo ngày càng tinh vi

(ANTV) - Càng tới gần tết Nguyên đán, pháo càng trở thành mặt hàng nóng. Vì lợi nhuận, các đối tượng không từ thủ đoạn nào để vận chuyển pháo từ nước ngoài về nội địa. Kiên quyết không để các hành vi liên quan đến pháo lậu tái diễn trên địa bàn, Công an Nghệ An đã tập trung đấu tranh mạnh với loại tội phạm này..

Tại Nghệ An, gần 5 tạ pháo lậu được giấu trong các thùng phuy phế liệu, lốp xe và cả trong thùng xăng tự chế vừa bị thu giữ. Thủ đoạn của các đối tượng khá tinh vi nhưng không qua mắt được lực lượng chức năng.

Từ các vụ việc bắt giữ thời gian qua có thể thấy, Pháo đưa đi tiêu thụ được các đối tượng giấu tinh vi, sau đó vận chuyển bằng nhiều phương tiện như xe máy, xe khách, thậm chí cả bằng taxi… nhằm qua mặt các lực lượng chức năng.

Mặt hàng pháo được các đối tượng vận chuyển, mua bán không chỉ nhiều về số lượng và còn đa dạng về chủng loại, như các loại pháo “cối”, pháo hoa, pháo dây, các loại pháo dạng bánh, pháo diêm…

Bên cạnh công tác đấu tranh trực tiếp với tội phạm, để chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn kịp thời loại tội phạm này, công an tỉnh Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đề cao cảnh giác, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, trong đó có mặt hàng phào nổ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.                

BT
Thăm dò khán giả