Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:55, Thứ 5, 13/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ẩn náu trong các khu chung cư

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Công an Hà Nội đã triệt xóa nhiều vụ việc liên quan đến hoạt động của tội phạm ma túy tại các khu chung cư. Đặc biệt, một số đối tượng còn lợi dụng đặc thù riêng biệt của chung cư để trồng cần sa, chế xuất ma túy, tụ tập sử dụng ma túy tổng hợp. 

Địa bàn quận Thanh Xuân, nơi có mật độ chung cư xây dựng khá dày đặc. Loại hình nhà ở này đang bị các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội. Mới đây, từ thông tin của người dân cung cấp, Công an phường Thượng Đình đã kịp thời phát hiện, thu giữ bình bơm khí cười của một nhóm thanh niên có hành vi sử dụng "bóng cười" trong bữa tiệc sinh nhật tại một căn hộ ở chung cư. Việc các hộ gia đình có lối sống khép kín tại các khu chung cư chính là lý do các đối tượng chọn đây là địa chỉ hoạt động phạm tội.

Căn hộ chung cư thuộc khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ được đối tượng Hoàng Gia Phú, 24 tuổi, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ thuê với giá 7 triệu đồng/tháng với mục đích để trồng và chế biến cây cần sa. Còn những thanh niên này tuổi đời còn rất trẻ nhưng rủ nhau tụ tập sử dụng ma túy tại 1 căn hộ tại chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 11 viên thuốc lắc, 15g ketamin và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy.

Từ thực trạng này, giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã, nhất là nơi có chung cư cao tầng tăng cường kiểm tra hành chính để kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của các loại đối tượng; tập trung rà soát, kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi liên quan đến tội phạm về ma túy.
 
Trung tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng công an Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay đã triển khai nhiều biện pháp, mỗi người dân khi đến nhận căn hộ chúng tôi đều yêu cầu ra trình bào. Vào ngày cuối tuần chúng tôi đều tăng cường lực lượng xuống cơ sở theo dõi sát sao các hình ảnh từ camera an ninh của các khu chung cư.
 
Ngoài ra, lực lượng công an cơ sở tổ chức bám sát địa bàn, nắm chắc thông tin về người thuê nhà, người có nhà cho thuê và những biến động về nhân khẩu. Đồng thời, giữa lực lượng công an và lực lượng bảo vệ các khu đô thị có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Theo ông Nguyễn Minh Tuấn - Cư dân Chung cư Khu đô thị Time City, Hà Nội, khu chung cư chúng tôi sinh sống, tình hình ANTT luôn được đảm bảo, lực lượng công an và bảo vệ thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền để người dân chủ động nâng cao cảnh giác.
 
Cơ quan công an TP Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo, người dân khi có căn hộ cho thuê... cần tìm hiểu về đối tượng thuê và có hợp đồng thuê cụ thể. Chủ hộ cũng cần nắm được mục đích của người thuê nhà và thường xuyên qua lại nhà của mình để biết người thuê có sử dụng đúng mục đích hay là hoạt động phi pháp.
BT
Thăm dò khán giả