Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn cảnh vụ vây bắt đối tượng cầm lựu đạn cố thủ

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP Vinh xảy ra chiều ngày 30/9, đến khoảng 23h45 cùng ngày, Công an tỉnh Nghệ An đã vận động thành công đối tượng Lê Ngọc Sơn ra đầu thú sau hơn 14 giờ đồng hồ.

Lúc 08 giờ 30' ngày 01/10, trong quá trình Công an Tp.Vinh thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Ngọc Sơn, đang sinh sống tại số nhà 128 đường Hồng Bàng, TP. Vinh vì liên quan đến vụ án hủy hoại tài sản.

Quá trình thi hành lệnh, Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh đã có hành vi chống đối, mỗi đối tượng cầm trên tay một số quả lựu đạn đe dọa, cản trở lực lượng Công an và cố thủ trong nhà riêng. Trước tình hình phức tạp, Công an tỉnh Nghệ an đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ, cùng phương tiện, vũ khí do Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – PGĐ Công an tỉnh Nghệ An trực tiếp chỉ đạo, tổ chức các lực lượng bao vây, chốt chặn, phong tỏa hiện trường.

Đến 11 giờ 15' cùng ngày, đối tượng Hoàng Ngọc Sinh đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tự nguyện giao nộp 01 quả lựu đạn và đầu thú với cơ quan Công an; riêng đối tượng Lê Ngọc Sơn vẫn tiếp tục ngoan cố, chống đối, sử dụng 03 quả lựu đạn và bình khí ga cố thủ trên tầng 2 ngôi nhà.

Qua quá trình vận động, thuyết phục đến 23 giờ 50' ngày 01/10, biết không thể trốn thoát, Lê Ngọc Sơn đã bỏ vũ khí, ra đầu thú, đối tượng đã được đưa về Công an TP. Vinh để tiếp tục điều tra. Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn, thu giữ 03 quả lựu đạn, 01 bình khí ga, 01 con dao và một số vật chứng có liên quan.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

 

BT
Thăm dò khán giả